làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hiệu quả của phương pháp nút mạch hóa chất trong điều trị bệnh ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:34:25
Tác giả:

Nút mạch là một phương pháp được sử dụng thường xuyên và hiệu quả trong điều trị ung thư, bằng cách dùng các vật liệu để gây giảm hay tắc hoàn toàn lòng mạch, nhằm mục đích gây thiếu máu rồi dẫn đến hoại tử khối u. Nút mạch bằng hóa chất được chứng minh là đem lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư gan nguyên phát không có chỉ định phẫu thuật.

Phương pháp nút mạch hóa chất

Phương pháp nút mạch hóa chất

CƠ CHẾ CỦA PHƯƠNG PHÁP NÚT MẠCH HÓA CHẤT

Theo các bác sĩ, để điều trị ung thư gan nguyên phát thì phẫu thuật cắt bỏ khối u hay ghép gan là những phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đa số các trường hợp khi được phát hiện đã không còn chỉ định phẫu thuật hay bệnh nhân từ chối phẫu thuật. Khi đó, cần áp dụng các phương pháp khác, trong đó có phương pháp nút mạch hóa chất TACE.

Gan được nuôi dưỡng bởi hai nguồn, 75% từ tĩnh mạch cửa, chỉ có 25% từ động mạch gan, trong khi các khối u nguyên phát và thứ phát của gan được cấp máu từ động mạch gan. Do vậy, nút động mạch gan có tác dụng chặn nguồn máu cung cấp cho khối u, từ đó gây hoại tử khối u nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng gan.

AI CÓ THỂ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÚT MẠCH HÓA CHẤT NÀY?

Ai có thể sử dụng phương pháp nút mạch hóa chất?

Ai có thể sử dụng phương pháp nút mạch hóa chất?

Phương pháp nút hóa chất động mạch điều trị ung thư gan được chỉ định trong các trường hợp: ung thư biểu mô tế bào gan trong ung thư tế bào gan nguyên phát giai đoạn tiến triển (không thể phẫu thuật), tăng sinh mạch; ung thư tế bào gan nguyên phát với các khối u gan ở vị trí không thể điều trị bằng các phương pháp phá hủy khối u qua da; ung thư tế bào gan nguyên phát bị vỡ… Như vậy, có thể nói, nút mạch hóa chất là cứu cánh cho những bệnh nhân ung thư tế bào gan nguyên phát không thể phẫu thuật hoặc ghép gan.

Bên cạnh đó, để tăng thêm hiệu quả điều trị, nút hóa chất động mạch gan còn có thể tiến hành phối hợp với các phương pháp khác như nút hóa chất tiền phẫu, nút mạch hóa chất phối hợp với tiêm cồn, phối hợp với đốt nhiệt bằng sóng cao tần (RF)…

Tùy theo trường hợp của người bệnh mà lựa chọn các phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Tuy nhiên phần lớn trường hợp ung thư gan đều được phát hiện muộn nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, hiệu quả điều trị thấp. Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ, chúng ta cần làm tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)