làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hôn nhau có truyền nhiễm virut viêm gan A không?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:10:04
Tác giả:
Viêm gan A là một loại viêm gan virut do virut viêm gan A gây ra.chủ yếu truyền nhiễm thông qua miệng và phân. Truyền nhiễm thông qua khoang miệng vào đường tiêu hóa do virut viêm gan A có trong máu, trong phân của người bệnh ở thời kì ủ bệnh hoặc cấp tính nhiễm vào nguồn nước, thực phẩm, dồ dùng, tiếp xúc mật thiết. Virut viêm gan A có sức đề kháng mạnh mẽ với một loạt các yếu tố bên ngoài và tồn tại lâu dài trong môi trường bên ngoài, có thể truyền nhiễm thông qua các đồ vật bị nhiễm bệnh (tay, đồ dùng hàng ngày, quần áo, chăn gối…), nước, thực phẩm và ruồi nhặng.

HÔN NHAU CÓ LÂY VIÊM GAN A KHÔNG?

Hôn nhau có lây nhiễm viêm gan A không

Hôn nhau có thể lây viêm gan A

Điều đó là chắc chắn, nước bọt của người mắc viem gan A có tính truyền nhiễm, vì nước bọt được thu thập từ các bệnh nhân bị viêm gan A, bất luân là thông qua khoang miệng hay tiêm tĩnh mạch cho hắc tinh tinh, đều khiến hắc tinh tinh nhiễm virut viêm gan A.
Do đó, cho thấy virut viêm gan A có thể truyền nhiễm thông qua nước bọt. Dùng nước bọt cũng có thể chuẩn đoán viêm gan A.

DÙNG NƯỚC BỌT ĐỂ CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN A

Viêm gan A

Nước bọt có thể thay thế huyết thanh làm vật mẫu để kiểm tra chính xác và thuận tiện trong việc chuẩn đoán viêm gan A

Nước bọt được thu thập từ những người mới mắc virut viêm gan A hoặc của những người viêm gan A cấp tính và mẫu nước bọt của người xuất hiện hoàng đản trong vòng 6 tháng, đều kiểm tra thấy huyết cầu tố M miễn dịch kháng thể virut viêm gan A. Để chuẩn đoán viêm gan A, không làm tăng sự đau đớn cho bệnh nhân, có thể lấy tùy lúc, đạc biệt là sự howipj tác tự nguyện của trẻ em. Thao tác đơn giản, mẫu vật chỉ cần pơha loãng tới 10:1, Mẫu huyết thanh pha loãng cần chính xác 2000:1. Kết quả kiểm tra, dễ dàng phán đoán. Do đó, nước bọt có thể thay thế huyết thanh làm một loại vật mẫu để kiểm tra chính xác và thuận tiện trong việc chuẩn đoán viêm gan A.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)