làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hôn mê ở bệnh nhân xơ gan mất bù

Ngày cập nhập: 2019-01-03 08:15:35
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Xơ gan mất bù là giai đoạn cuối của xơ gan, khi mà tổn thương ở gan đã lớn tới mức phần gan chưa bị tổn thương không còn khả năng bù trừ về mặt chức năng cho phần tổn thương nữa. Giai đoạn này thường là khi đã có tới 80-90% cấu trúc gan bị tổn hại và tỷ lệ biến chứng sang xơ gan cổ chướng và ung thư gan. Mắc bệnh này thì sẽ dẫn đến tình trạng hôn mê ở bệnh nhân xơ gan mất bù là rất cao. Việc điều trị xơ gan giai đoạn mất bù cần thời gian lâu. Người bệnh chú ý có kiên nhẫn khi điều trị.

>> Xem thêm: Xơ gan có phải là bệnh lây nhiễm không?

>> Xem thêm: Khi nào nên đi khám xơ gan?

 

Xơ gan mất bù có nguy hiểm không?

Xơ gan mất bù có nguy hiểm không?

Trong xơ gan, bệnh gan mãn tính khác, sự nối tắc trong hay ngoài gan, thông nối máu hệ cửa- chủ. Tuần hoàn thay đổi, hậu quả là nhiều chất độc được hấp thu từ ruột không được gan khử độc và dần dần tích lũy trong dòng máu và não,. Khi chất độc tích lũy, chức năng não và ý thức của bệnh nhân bị giảm.

Bệnh diễn biến từ từ trên bệnh nhân có tiền sử bệnh gan mật lâu năm hoặc ở những bệnh nhân nghiện rượu lâu năm, tiếp xúc với hoá chất độc hại... Hôn mê nhưng kích thước gan vẫn to, xét nghiệm bilirubin máu tăng nhưng không đạt mức cực đại, Hơi thở có mùi Xeton (lá ủng), không có mùi gan tươi. NH3 tăng cao trong máu, siêu âm gan sẽ thấy hình ảnh tăng siêu âm.

Xơ gan mất bù là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm và khó bảo đảm được tính mạng của bệnh nhân vì thế hãy thay đổi lối sống từ ngay bây giờ để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Khám và điều trị xơ gan ở đâu hiệu quả?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)