Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hướng dẫn điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

2018-11-19 03:34:41 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Gan nhiễm mỡ hình thành có thể do nhiều bệnh lý khác nhau, đối với những bệnh nhân mắc chứng béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh viêm gan virus, nghiện rượu thì khả năng dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ là rất lớn. Điều trị gan nhiễm mỡ không khó nhưng đòi hỏi người người bệnh phải kiên trì. Dưới đây là một vài hướng dẫn điều trị gan nhiễm mỡ người bệnh có thể tham khảo áp dụng.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tụ nhiều trong gan, tình trạng này kéo dài lâu ngày nếu như không được khống chế sớm có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng đến sự vận hành của gan và sức khỏe của người bệnh. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là rất cần thiết để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu của bệnh cho gan.

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ I còn nhẹ, các tế bào gan giảm chức năng không đáng kể. Lúc này, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, tăng cường vận động là có thể cải thiện được tình trạng suy yếu của gan. 

 

Gan nhiễm mỡ cần điều trị theo nguyên nhân gây ra bệnh

Gan nhiễm mỡ cần điều trị theo nguyên nhân gây ra bệnh

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2, độ 3

Nhưng khi gan nhiễm mỡ tăng ở mức độ II hay III thì bệnh lý đã trở nên đáng lo ngại, mức độ tổn thương gan đã nghiêm trọng hơn nên việc điều trị là vô cùng cần thiết để tránh xảy ra các thương tổn nặng hơn cho gan.

Một lưu ý đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ là người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, kể cả các loại thuốc bổ gan, làm mát gan. Những loại thuốc này vốn có tác dụng tăng cường giải độc và sức đề kháng cho gan nhưng nếu không dùng đúng cách thì từ lợi sẽ biến thành hại, gan từ mức độ tổn thương ít, sau khi dùng thuốc sẽ tổn thương nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, tốt nhất trước khi sử dụng thuốc bệnh nhân hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để nhận được những lời tư vấn cụ thể và chính xác nhất về chế độ dinh dưỡng cũng như liệu pháp điều trị. Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào để tránh gây hại cho gan.

>>Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 cần lưu ý gì

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Hướng dẫn điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả"
Tác giả: Bác sĩ Hà Nội
Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)