làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thuốc lá và mối quan hệ với bệnh xơ gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:24:01
Tác giả:

Trong nhịp sống hối hả của thành phố hiện nay ,rất nhiều đàn ông có sở thích hút thuốc ,khi mệt mỏi căng thẳng,lúc chán nản đều hút thuốc ; thậm chí có người nói : “ ăn xong hút một điếu thuốc,cuộc sống như thần tiên ! ”.Nhưng họ không biết rằng hút thuốc có thể ảnh hưởng tới gan, phổi và càng thúc đẩy nhanh quá trình gan xơ hóa, tăng tỉ lệ mắc xơ gan và ung  thư gan. Cho dù hàng ngày chúng ta phải đối mặt với một lượng công việc lớn, cuộc sống gấp gáp nhưng cũng không thể dùng cái cách có hại cho sức khỏe như vậy ,như thế thật không phải là một lý do.

Những tác hại thuốc lá với bệnh xơ gan

Những tác hại thuốc lá với bệnh xơ gan

NHỮNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐỐI VỚI BỆNH XƠ GAN

Tại sao cuộc sống hiện đại thì đầy đủ hơn nhưng lại xuất hiện nhiều bệnh xơ gan, ung thư gan đến vậy, thực ra hút thuốc lá và hoạt động xơ gan, viêm gan có liên quan mật thiết.

Hút thuốc lá thúc đẩy quá trình xơ gan tiến triển

Các bác sĩ về gan trong quá trình nghiên cứu bệnh gan phát hiện, khi người bệnh xơ gan hút thuốc, chất nicotin trong thuốc lá có thể đẩy nhanh tiến trình xơ gan của bệnh nhân. Nghiên cứu phát hiện, so sánh với người bệnh xơ gan ở mức độ nhẹ thì những bệnh nhân xơ gan ở giai đoạn nặng tương đối là những người hút thuốc lá thường xuyên.

Hút thuốc lá gây tổn thương gan ở người bệnh xơ gan

Sau khi bị xơ gan, chức năng của gan cũng giảm xuống và hoạt động kém đi và khi hút thuốc quá nhiều, khói thuốc và hàm lượng nicotin bắt gan phải hoạt động nhiều hơn, gây tổn thương tới gan.

Hút thuốc lá giảm hệ miễn dịch ở người bệnh xơ gan

Hút thuốc lá làm giảm nghiêm trọng phản ứng miễn dịch của cơ thể, chính nguyên nhân này sẽ gây ra nhiều bệnh tật, tăng tỷ lệ phát sinh biến chứng của bệnh xơ gan.

Sự nguy hại của việc hút thuốc lá bắt nguồn từ chính việc độc hại từ khói thuốc, sau khi được hít vào cơ thể đều gây thương tổn đến các cơ quan trong cơ thể ở những mức độ khác nhau, là lý do gây ra các bệnh nguy hiểm như xơ gan và các bệnh khác trong đó có bệnh gan.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ NGĂN CHẶN TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ VỚI NGƯỜI BỆNH XƠ GAN ?

Thuốc lá còn ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh 

Thuốc lá còn ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh 

Theo những lập luận ở trên ta đã nhận thấy được tác hại của thuốc lá gây ra cho tất cả mọi người và ngay cả những người bệnh xơ gan là rất nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn còn yêu cuộc sống của mình, thì không nên tiếp tục hút thuốc nữa. Theo nghiên cứu của chuyên gia Mỹ thì  hút thuốc không chỉ làm tăng nhanh tiến trình phát triển bệnh xơ gan mà chúng còn khiến sức khỏe của người xung quanh bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, tốt nhất nên từ bỏ thói quen xấu này.

Ngoài ra, người bệnh xơ gan cần chú ý tránh các chất kích thích khác nhưng: rượu bia và đồ uống chứa cồn, … để gan không phải hoạt động quá sức gây những ảnh hưởng tới gan. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần bổ sung đủ các chất dinh dưỡng khoa học kết hợp với luyện tập thể dục và nghỉ ngơi điều độ, hợp lý để giúp bệnh mau chóng hồi phục tốt và nhanh nhất có thể.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)