làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Kết quả kiểm tra chức năng gan ở 2 nơi vì sao khác nhau ?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:48:18
Tác giả:

Kết quả kiểm tra chức năng gan chỉ là 1 mục trong kết quả kiểm tra tổng quát sức khỏe nhưng lại cực kì quan trọng. Gần đây có rất nhiều người hỏi bác sĩ về vấn đề tại sao kiểm tra ở 2 nơi nhưng kết quả kiểm tra chức năng gan lại khác nhau và khác biệt rất lớn. Tại sao lại có tình trạng này?

Kết quả kiểm tra chức năng gan ở 2 nơi vì sao khác nhau ?

Kết quả kiểm tra chức năng gan ở 2 nơi vì sao khác nhau ?

TẠI SAO KẾT QUẢ CHỨC NĂNG GAN Ở 2 NƠI LẠI KHÁC NHAU

Bác sĩ chuyên gan đã giải thích về tình trạng này như sau, kết quả kiểm tra khác nhay có thể là do thiết bị kiểm tra, tiêu chuẩn chẩn đoán, sự thay đổi của bệnh tình và cả nhân tố có liên quan đến hành vi của con người tạo ra sự sai khác.

Nếu kiểm tra ở 2 nơi khác nhau mà có thiết bị xét nghiệm khác nhau, tiêu chuẩn chẩn đoán của bác sĩ cũng khác nhau thì kết quả sai khác không có gì khó hiểu, hơn nữa chức năng gan là hạng mục xét nghiệm cực kì mẫn cảm, rất dễ chịu ảnh hưởng bởi nhân tố bên ngoài do đó trạng thái cơ thể khi kiểm tra khác nhau cũng sẽ cho ra kết quả kiểm tra không giống nhau.

Hạng mục kiểm tra chức năng gan có rất nhiều, tính nhạy cảm của phần lớn các chỉ tiêu này cũng rất lớn, nguyên nhân kết quả kiểm tra khác nhau cũng nằm ở sự không tuân thủ các điều cần chú ý khi kiểm tra. Ví dụ: trước khi kiểm tra không được thức khuya, không được uống rượu, trong ngày kiểm tra không được ăn sáng. Do đó muốn có kết quả chính xác nhất về chức năng gan cần tránh những điều trên để không dẫn đến phán đoán sai.

Kiểm tra chức năng gan là công cụ hỗ trợ chẩn đoán các bệnh về hệ thống gan mật. Kết quả kiểm tra này kết hợp với bệnh sử, kết quả kiểm tra hình ảnh học và các phan tích tổng hợp toàn diện sẽ cho phán đoán bệnh tình chính xác nhất.

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội là cơ sở điều trị bệnh gan chuyên nghiệp của Hà Nội, có các thiết bị điều trị và chẩn đoán bệnh gan tiên tiến của quốc tế và đội ngũ các bác sĩ chuyên ngành nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú, có thể phân tích tường tận bệnh tình của từng bệnh nhân, đưa ra các phương án điều trị thích hợp nhất cho từng bệnh nhân để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, sớm lấy lại sức khỏe !

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)