làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khám và điều trị viêm gan C

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:54:19
Tác giả:

Viêm gan C là một bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan C gây ra. Đây là virus có thể gây tổn thương gan và có con đường lây truyền giống viêm gan B qua 3 đường chủ yếu: đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. Vì vậy việc khám và điều trị viêm gan C cần được chú ý hơn.

Tại Việt Nam ước tính có khoảng 4-5% dân số mắc viêm gan C. Con số này vẫn không ngừng gia tăng do viêm gan C hiện nay vẫn chưa có vaccine để phòng bệnh.

Hiện nay trên thế giới ước tính có khoảng 200 triệu người mắc viêm gan C và mỗi năm có thêm khoảng 3-4 triệu người mới mắc bệnh.

Viêm gan C gây tử vong cho khoảng 350.000 trường hợp mỗi năm.

Tại Việt Nam số người hiểu về viêm gan C vẫn còn hạn chế. Mà không biết rằng mắc viêm gan C nếu không điều trị thì nguy cơ diễn tiến xơ gan và ung thư gan còn cao hơn các bệnh viêm gan virus khác. Cùng xem diễn tiến và việc điều trị viêm gan C ở đâu qua bài viết nhé!

Virus viêm gan C

Virus viêm gan C

DIỄN TIẾN BỆNH VIÊM GAN C

Viêm gan C được chia ra 2 giai đoạn: Viêm gan C cấp và viêm gan C mãn tính.

Viêm gan C cấp tính: là thời gian đầu tiên mắc viêm gan C, ở giai đoạn này ở một số người có thể có kháng thể chống lại viêm gan C và có thể tự khỏi hoàn toàn chiếm khoảng 15% số người mắc bệnh.

Viêm gan C mãn tính: Sau khoảng thời gian 6 tháng mắc viêm gan C, nếu vẫn thấy có sự tồn tại của virus viêm gan C trong cơ thể thì bạn đã mắc viêm gan C mãn tính. Theo thống kê có khoảng 85% người mắc viêm gan C sẽ trở thành người mang bệnh mãn tính.

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA VIÊM GAN C

Viêm gan C – sát thủ âm thầm “giết người”:

Viêm gan C được coi là “sát thủ thầm lặng”, vì hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều không cảm nhận được được bất cứ biểu hiện nào bên ngoài cơ thể. Đến khi bệnh phát ra triệu chứng thì có thể gan đã tổn thương ở mức độ nghiêm trọng.

Tỉ lệ trở thành mãn tính cao:

Khoảng 50-85% bệnh nhân viêm gan C sẽ chuyển thành mạn tính.

Viêm gan C gây các biến chứng nguy hiểm:

Các biến chứng nguy hiểm nhất của viêm gan C chính là xơ gan và ung thư gan

•           Có khoảng 20% trường hợp viêm gan C mãn tính tính biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

•           50 – 70% các trường hợp ung thư gan có tiền sử mắc viêm gan C.

•           Tỷ lệ biến chứng xơ gan, ung thư gan so với viêm gan B cũng cao hơn nhiều.

Viêm gan C có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

Viêm gan C có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

CÁC TRIỆU CHỨNG GIÚP CẢNH BÁO VIÊM GAN C

Như đã đề cập ở trên, người mắc viêm gan C ở những giai đoạn đầu có rất ít các triệu chứng cảnh báo. Do đó người bệnh khó có thể phát hiện được. Nhưng khi có những dấu hiệu sau tốt nhất bạn nên đi kiểm tra và thăm khám vì có thể viêm gan C đang diễn biến nguy hiểm. Cùng xem các triệu chứng bệnh viêm gan C bên dưới để rõ hơn dấu hiệu cảnh báo bệnh này.

 • Vàng da, vàng mắt: Nhiều người cho rằng đây chỉ là triệu chứng đơn giản cảnh báo nóng gan, mà không nghĩ rằng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo các bệnh viêm gan virus nguy hiểm như viêm gan C. Một số người mắc viêm gan C có dấu hiệu này khi đi kiểm tra, bệnh đã diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan. Do đó cần hết sức thận trọng khi thấy có dấu hiệu này
 • Đau tức vùng gan: Đau tức vùng gan (đau tức vùng hạ sườn phải) cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh gan đang diễn tiến phức tạp
 • Mệt mỏi, chán ăn: nếu trong một thời gian dài người bệnh có xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn và có thể sụt cân mà không rõ nguyên nhân thì tốt nhất nên đi khám và kiểm tra chức năng gan. Vì có thể bạn có nguy cơ mắc viêm gan C hoặc một số bệnh về gan khác.
 • Một số vấn đề về da: Khi chức năng gan suy giảm có thể xuất hiện một số triệu chứng ngoài da như hay bị sẩn ngứa, nổi cục, nổi mụn trứng cá, mẩn ngứa, nổi mề đay…Ngoài các nguyên nhân về da liễu thì đây cũng là triệu chứng gan đang suy giảm chức năng.

KHÁM VIÊM GAN C THẾ NÀO?

Do triệu chứng viêm gan C ở giai đoạn đầu rất ít và không đặc thù, dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh khác. Do đó để biết chính xác bạn có mắc bệnh viêm gan C hay không thì cần thiết phải làm các xét nghiệm chẩn đoán sau:

 • Anti HCV: Nếu xét nghiệm này dương tính thì bạn đã mắc viêm gan C. Nếu âm tính thì bạn không mắc bệnh này
 • HCV-RNA: Khi có kết quả sàng lọc An HCV (+) người bệnh cần tiếp tục tiến hành xét nghiệm HCV-RNA. Nếu dương tính thì bệnh nhân đang bị nhiễm và cần điều trị, nếu âm tính thì có thể người đó đã từng nhiễm virus nhưng đã điều trị khỏi.

Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm gan C

Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm gan C

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?

Viêm gan C diễn tiến khá âm thầm, vì thế hiệu quả điều trị cũng phụ thuộc một phần vào thời gian phát hiện bệnh sớm hay muộn.

Trong giai đoạn từ khi virus viêm gan C tấn công vào cơ thể cho đến giai đoạn viêm gan C cấp tính thì không có bất cứ loại thuốc hay phương pháp chữa bệnh nào có thể can thiệp vào tiến trình phát triển của bệnh. Ở giai đoạn này điều trị viêm gan C chủ yếu nghỉ ngơi, tránh việc nặng nhọc, và theo dõi biến chứng. Khoảng 10-15% người bệnh có thể tự khỏi hoàn toàn. Số còn lại sẽ tiến triển thành viêm gan C mãn tính.

Điều trị viêm gan C mãn tính: Khi viêm gan C đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, thì việc điều trị bắt đầu càng sớm càng tốt. Nếu bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng điều trị khỏi sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bệnh nhân phát hiện ở những giai đoạn muộn đã chuyển xơ gan thì quá trình điều trị chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc cũng như hiệu quả sẽ thấp hơn.

Mục đích chính của việc điều trị bệnh viêm gan C mãn tính là:

 • Tăng cường miễn dịch của cơ thể
 • Ngăn không cho virus viêm gan C tấn công vào những tế bào gan khỏe mạnh
 • Ngăn không cho virus viêm gan C tăng trưởng
 • Đào thải virus viêm gan C ra khỏi cơ thể.

Phác đồ điều trị viêm gan C mãn tính

Hiện nay điều trị viêm gan C người ta có thể áp dụng một số phác đồ điều trị như sau

Viêm gan C hiện nay đã có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các thuốc thế hệ mới

Viêm gan C hiện nay đã có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các thuốc thế hệ mới

 • Phác đồ truyền thống:

PEG-Interferon kết hợp với Ribavirin trong vòng 48 tuần, tỉ lệ điều trị thành công có thể lên tới 65-70%. Tuy nhiên với các thuốc này hiệu quả điều trị thấp, thời gian kéo dài, chi phí tốn kém, dễ biến dị, kháng thuốc. Chính vì thế mà nhiều bệnh nhân đã từ bỏ điều trị.

 • Phác đồ mới điều trị viêm gan C

Phác đồ mới điều trị viêm gan C là phác đồ điều bằng các thuốc thế hệ mới, khi áp dụng các phác đồ này vào điều trị viêm gan C thì tỉ lệ đáp ứng bền vững (sạch virus viêm gan C) tăng lên rất cao.

Các thuốc này có thể sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với Ribavirin. Tùy từng kiểu genotype của viêm gan C mà các thuốc áp dụng sẽ khác nhau.

Một số thuốc điều trị viêm gan C thế hệ mới như: Sofosbuvir, Ledipasvir, Simeprevir, Daclatasvir, Ombitasvir…

Ưu điểm vượt trội của các thuốc thế hệ mới trong điều trị viêm gan C:

 • Thời gian điều trị ngắn: Thời gian điều trị viêm gan C mãn tính chỉ còn khoảng 3 tháng
 • Hiệu quả điều trị cao: Trên 90%
 • Giải quyết được các trường hợp không đáp ứng với phác đồ cũ
 • Phạm vi điều trị được mở rộng: áp dụng cho viêm gan C tái hoạt động, viêm gan C đã chuyển xơ gan
 • Điều trị an toàn và rất ít các tác dụng phụ
 • Giảm chi phí điều trị: từ các thuốc chủ lực, thuốc hỗ trợ, giảm số lần tái khám, chi phí xét nghiệm

DỊCH VỤ KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Cộng đồng Bác sĩ Hà Nội - địa chỉ khám và điều trị viêm gan C hiệu quả 

Địa chỉ khám và điều trị viêm gan C hiệu quả 

Là phòng khám chuyên khám và điều trị các bệnh về gan, do đó tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội luôn luôn áp dụng các phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến và hiệu quả.

Bạn có thể đến khám bệnh tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội để làm các sàng lọc viêm gan C và điều trị tại Phòng khám. Hãy đến địa chỉ này để có phán đoán chính xác về điều trị viêm gan C ở đâu tốt nhất nhé.

Sau khi kiểm tra sàng lọc viêm gan C, kiểm tra HCV-RNA, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra công thức máu, chức năng thận, men gan, mật, sàng lọc xơ gan và ung thư gan, kiểm tra genotype của viêm gan C. Từ đó tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho bạn.

Hiện nay tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội có áp dụng các phác đồ điều trị mới và hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Ngoài việc dùng thuốc, tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội còn có nhiều công tác hỗ trợ cho người bệnh ví dụ kết hợp với thuốc Đông y hoặc kết hợp điều trị củng cố nâng cao miễn dịch cho người bệnh. Viêm gan C hiện nay đã có thể chữa khỏi hoàn toàn,vì vậy người bệnh không nên quá lo lắng. Tuy nhiên cần thăm khám và điều trị sớm vì viêm gan C càng ở giai đoạn muộn càng khó điều trị và tốn kém.

Khám và điều trị viêm gan C:

 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý
 • Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần
 • Có thể đặt lịch hẹn khám trước
 • Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu
 • Đội ngũ y tá tận tình
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, chẩn đoán chính xác
 • Điều trị bằng các phác đồ hiện đại, hiệu quả
 • Ngoài ra tổng đài tư vấn miễn phí của Phòng khám luôn hoạt động từ 7h-22h hàng ngày. Bệnh nhân muốn tư vấn miễn phí trực tiếp có thể gọi tới tổng đài 0437 181 999 bác sĩ Cộng đồng bác sĩ Hà Nội sẽ tư vấn cho bạn.

MỘT SỐ Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Hoàng Văn P (Bắc Giang): Bạn gái tôi mắc viêm gan C và tôi mới biết được điều này. Tìm kiếm trên mạng và cũng được bác sĩ tư vấn nên tôi đến khám để test tôi có bị mắc hay không. Cảm nhận đầu tiên là lễ tân, y tá thân thiện và chu đáo, lấy máu nhẹ nhàng, không đau. Sau khi có kết quả thì may mắn tôi không bị, bác sĩ giải đáp chi tiết các kết quả cho tôi, sau đó còn hướng dẫn cách phòng tránh viêm gan C để tôi không mắc viêm gan C từ bạn gái. Tất cả tôi chỉ mất mấy chục nghìn tiền sổ khám và phí xét nghiệm, phí kiểm tra viêm gan C chỉ có 10.000đ. Tôi khá bất ngờ vì không ngờ chỉ có 10 nghìn tôi còn không mua được gì mà có thể kiểm tra được viêm gan C còn được nghe tư vấn nhiệt tình từ các bác sĩ. Hình như đang giai đoạn khuyến mãi, tri ân khách hàng. Tôi xem lại bình thường test viêm gan C ở đây cũng chỉ có 70 nghìn. Quá tuyệt vời cho dịch vụ của Phòng khám. Sau tôi sẽ quay lại để test viêm gan B và kiểm tra chức năng gan tại đây. Và chắc chắn sẽ giới thiệu bạn gái đến khám và điều trị viêm gan C.

Bác Nhung (Sơn Tây): Phát hiện mắc viêm gan C từ năm 2007, sau đó có đi điều trị thì thất bại. Năm 2016 được biết Cộng đồng bác sĩ Hà Nội có thể chữa khỏi viêm gan C nên tôi đã đến khám và chữa bệnh tại đấy. Kết quả sau 4 tháng đồng hành thì hiện tại bệnh của tôi đã gần khỏi. Rất cám ơn các bác sĩ vì sự tận tình và hết lòng của các bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)