làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Kháng thuốc ở người viêm gan B có triệu chứng không?

Ngày cập nhập: 2019-01-08 08:27:03
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Điều trị bệnh viêm gan B dài ngày rất dễ dẫn tới tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc, virus viêm gan B biến dị và ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả việc điều trị bệnh viêm gan B. Vậy khi virus viêm gan B kháng thuốc thì có triệu chứng bệnh gì không?

Kháng thuốc điều trị viêm gan C

Kháng thuốc điều trị viêm gan B có biểu hiện gì?

PHÁT HIỆN KHÁNG THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG CÁCH NÀO? 

Bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị sớm thì khả năng dẫn đến biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh là rất lớn, đối với căn bệnh viêm gan B, hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể khống chế tuyệt đối, chính vì thế người bệnh viêm gan B mãn tính đều phải chung sống suốt đời với căn bệnh này.

Kháng thuốc ở người bệnh viêm gan B không phải hiếm gặp, co phải điều trị thuốc kháng virus một thời gian dài nên virus có cơ hội tiếp xúc với thuốc kháng virus và như vậy là chúng có cơ hội bị đột biến để kháng thuốc.

Thuốc chữa bệnh viêm gan B

Thuốc chữa bệnh viêm gan B dễ dẫn đến kháng thuốc

Do vậy nếu trong thời gian điều trị, xét nghiệm theo dõi virus là HBV-DNA bổng nhiên bị trở lại dương tính và lượng HBV-DNA bị tăng lên dần thì đây chính là dấu hiệu cho biết virus có khả năng kháng lại thuốc đang điều trị. Lúc này cần phải xét nghiệm để phát hiện xem thuốc có bị virus đề kháng không? Vì thực tế, hầu hết bệnh nhân bị kháng thuốc khi điều trị viêm gan B không có biểu hiện cụ thể.

Viêm gan B là bệnh gặp nhiều ở nước ta, có khoảng 20% dân số mắc bệnh viêm gan B và trong số đó nhiều bệnh nhân không hề biết mình mắc bệnh nên rất dễ để bệnh chuyển sang mãn tính gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Điều quan trọng ở người bệnh viêm gan B đó là việc xem xét đối tượng nào cần được điều trị viêm gan B…

Viêm gan B cần được tiến hành điều trị đúng đắn và nghiêm ngặt để có thể khống chế được bệnh hiệu quả nhất và ngăn chặn được tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc có thể xảy ra. Viêm gan B khi không được điều trị bệnh sớm và đúng với tình trạng bệnh thì khả năng dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan là rất lớn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)