làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khi khám bệnh gan phải kiểm tra những gì?

Ngày cập nhập: 2019-07-30 03:44:51
Tác giả:
Bệnh gan là những loại bệnh rất phổ biến và thường gặp trong cuộc sống của chúng ta, do bệnh gan có tính truyền nhiễm rất cao nên mọi người phải coi trọng việc chữa trị căn bệnh. Muốn điều trị bệnh gan, trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về các phương pháp chẩn đoán bệnh, không được vì sự bỏ bê của mình kiếm cho bệnh chuyển biến xấu đi, gây hại cho sức khỏe của bản thân.
 
Khám bệnh gan cần làm những xét nghiệm nào?
Khám bệnh gan cần làm những xét nghiệm nào?

KHÁM BỆNH GAN CẦN LÀM XÉT NGHIỆM GÌ?

Khi đến khám gan tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội, người bệnh cần tiến hành kiểm tra như sau:
 • Công thức máu: bao gồm số lượng bach cầu, hồng cầu, huyết sắc tố, tiểu cầu. Một khi bệnh tình đã rơi vào giai đoạn xơ gan thì sự thay đổi của sơ đồ cấu tạo máu luôn cho thấy rõ mức độ nghiêm trọng của bệnh.
 • Chỉ số chức năng gan: Alanine aminotransferase, Aspartate aminotransferase, cholinesterase, GGT, albumin, globulin, tổng số bilirubin trong huyết thanh, Bilirubin trực tiếp, mức độ hoạt động prothrombin. Căn cứ vào các chỉ số trên có thể tổng hợp để phán đoán bệnh tình đang ở giai đoạn nào, ở mức độ nhẹ hay nặng.

Khám bệnh gan cần thực hiện xét nghiệm chức năng gan

Khám bệnh gan cần thực hiện xét nghiệm chức năng gan

 • Siêu âm: thông qua siêu âm có thể biết được gan có kích thước to hay nhỏ, thần kinh nội tĩnh mạch cửa ra sao, độ dày của lá gan, có bị phù nước hay không
 • Chỉ số Alpha fetoprotein (AFP): đối với viêm gan thông thường thì xét nghệm AFP ít khi tăng cao, cho dù có tăng cao thì rất ít khi vượt quá 200mg, khi bị ung thư gan chỉ số AFP luôn trên 400mg. Nếu AFP tiếp tục tăng mà không giảm, duy trì ở mức hơn 400mg thì phải lưu ý đến khả năng ung thư gan.
 • Chỉ số virus HBV: định tính 5 hàng mục viêm gan B, HBV-DNA, tìm hiểu sự sao chép và nhân lên của virus và khả năng lây nhiễm ra sao.
 • Kiểm tra chỉ số gan xơ hóa: lây máu xét nghiệm kiểm tra collagen trong huyết thanh, laminin, acid hyaluronic, có thể phán đoán ban đầu của mức độ gan xơ hóa.
Bệnh gan là căn bệnh gây hại nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh, nếu mắc phải thì cần phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và chữa trị sớm. Nên mọi người cần phải chú ý tìm hiểu các triệu chứng về bệnh gan để có thể tự phát hiện dấu hiểu ban đâu của căn bệnh và có những phương phát giải quyết sơm nhất.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)