làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khỏe mạnh vẫn bị nhiễm viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:46:11
Tác giả:

1. VIRUS VIÊM GAN B CÓ THỂ ÂM THẦM TẤN CÔNG CƠ THỂ

Dù không thấy triệu chứng gì bất thường trong cơ thể, thậm chí bạn thấy mình vẫn khỏe mạnh nhưng virus viêm gan B vẫn đang tấn công âm thầm và tàn phá tế bào gan của người bệnh.

Theo các bác sĩ viêm gan B (hepatitis B, hoặc HBV) là sự nhiễm trùng nghiêm trọng xảy ra thường nhất cho gan, và có thể gây tử vong sớm vì ung thư gan hoặc suy gan. Hầu hết bệnh nhân viêm gan B đều cảm thấy mình khỏe mạnh và không có triệu chứng gì bất thường trong cơ thể, chỉ đến khi bệnh đã quá nặng thì các biểu hiện mới rõ ràng hơn. Tuy nhiên lúc này người bệnh đã ở giai đoạn muộn nên việc điều trị thường gặp rất nhiều khó khăn.

2. BẠN BỊ VIÊM GAN B THẾ NÀO?

 

Nhiễm bệnh từ mẹ sang con

Virus viêm gan B thường truyền từ người mẹ đang bị nhiễm bệnh kinh niên sang hài nhi trong khi sinh nở.

 

Nhiễm bệnh qua đường máu

Siêu vi trùng viêm gan B có thể truyền qua máu có nhiễm bệnh.  Việc này bao gồm:

Vết thương va chạm với vết thương để hở.

Dùng chung bàn chải đánh răng hay dao cạo râu.

Sử dụng lại kim chích dùng để xâm, xỏ lỗ tai, hay chích thuốc bất hợp pháp như ma túy.

Sử dụng lại kim chích hay ống chích dùng trong y tế.

 

Nhiễm bệnh qua đường tình dục

Siêu vi trùng viêm gan B có thể truyền nhiễm qua sự giao hợp không an toàn (không dùng bao cao su) với người bị nhiễm bệnh.

Quan hệ tình dục không an toàn dễ lây nhiễm viêm gan B

Quan hệ tình dục không an toàn dễ lây nhiễm viêm gan B

Cho dù bạn cảm thấy mạnh khỏe, bạn cũng có thể có khả năng đã nhiễm bệnh rồi.

Viêm gan B rất nguy hiểm vì thường không có triệu chứng gì. Ngay cả trong kết quả thử nghiệm máu thì men gan của họ cũng bình thường. Cho tới khi có triệu chứng như đau bụng hay chứng vàng da xuất hiện thì thường là đã quá muộn để điều trị đạt hiệu quả.  Vì vậy, điều quan trọng là bạn và gia đình của bạn cần tiến hành tầm soát viêm gan B.

3. LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, việc đi khám sức khỏe định kỳ đóng vai trò rất quan trọng giúp chúng ta có thể phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương pháp điều trị bệnh kịp thời và phù hợp. Nếu không may đã bị mắc viêm gan B, người bệnh không nên quá lo lắng và sợ hãi, hãy tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu pháp điều trị của bác sĩ để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm nhất.

Bệnh nhân viêm gan B cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có một sức khỏe tốt, từ đó góp phần đẩy lùi virus viêm gan B ra khỏi cơ thể. Người bệnh có thể trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời hỗ trợ cụ thể và chính xác nhất về chế độ ăn uống cũng như phác đồ điều trị bệnh, người bệnh không nên uống thuốc lung tung mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)