làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Không điều trị viêm gan do rượu có được không?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 02:02:18
Tác giả:
Viêm gan do rượu là tình trạng viêm ở gan, người bệnh nếu như mắc phải căn bệnh này đa phần là do việc sử dụng rượu bia không khoa học, lạm dụng rượu bia nên dễ dẫn tới tình trạng này. Vậy không điều trị viêm gan do rượu có được không, nếu không điều trị sẽ ra sao?
 
Không điều trị viêm gan do rượu có được không?
Không điều trị viêm gan do rượu có được không?

KHÔNG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Dù chúng ta sử dụng ít hay nhiều rượu thì khả năng dẫn đến viêm gan do rượu cũng là không thể tránh khỏi, vì thế, tình trạng viêm ở gan do các hóa chất mà rượu bia gây ra thường không có biểu hiện cụ thể, người bệnh khi mắc phải căn bệnh này chỉ có thể thông qua khám, chẩn đoán bằng các xét nghiệm mới có thể biết mình mắc bệnh.
 
Nhiều người chủ quan khi mắc bệnh gan do rượu lại không chịu điều trị bệnh. Trên thực tế những người uống rượu bia trong nhiều năm và với số lượng lớn tỷ lệ mắc viêm gan là rất cao. Tuy nhiên, nhiều người mắc viêm gan không điều trị ngay bệnh sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng và có thể  ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.
 
Cai rượu là một trong nhiều biện pháp điều trị viêm gan do rượu
Cai rượu là một trong nhiều biện pháp điều trị viêm gan do rượu
 
Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết hiện nay có rất nhiều người coi nhẹ viêm gan do rượu. Bệnh gan do rượu gây ra chứng cao áp mạch môn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa xuất huyết, còn có thể xói mòn dạ dày cấp tính, loét dạ dày hay dãn tĩnh mạch thực quản xuất huyết, nếu như bệnh nhân không kịp thời tiến hành điều trị, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.
 
Nếu không điều trị viêm gan do rượu, có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Đồng thời bệnh nhân bị viêm gan do rượu sẽ dẫn đến sức miễn dịch yếu, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là phổi dễ bị lây nhiễm và viêm phúc mạc tự phát do vi khuẩn. Tỉ lệ bị viêm phổi ở người bị viêm gan do rượu cao hơn người thường từ 4-5 lần, hơn nữa đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tử vong.
 
Bệnh gan do rượu cần được điều trị bệnh triệt để nhằm phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Cai rượu kết hơp với chế độ ăn uống khoa học và phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể đẩy lùi được tình trạng bệnh hiệu quả.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)