làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tác hại của thuốc lá đối với gan nghiêm trọng như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:39:24
Tác giả:

Tác hại của thuốc lá là gì? Chắc hẳn mọi người ai cũng biết thuốc là là kẻ thù của lá phổi. Tuy nhiên hút thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan là điều mà không phải ai cũng biết. Cùng xem tác hại của thuốc lá đối với gan qua bài viết sau.

Tác hại của thuốc lá

Thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lá gan

2 TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐỐI VỚI LÁ GAN NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Thuốc lá là kẻ thù số một của phổi là điều mà ai cũng biết. Nhưng ít ai biết rằng, hút thuốc lá cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh xơ gan. Dưới đây chúng ta hãy cùng xem 2 tác hại chủ yếu của việc hút thuốc lá đến người bệnh xơ gan.

Tác hại của thuốc lá có thể làm tăng mức độ viêm các mô gan của người bệnh xơ gan, khiến cho bệnh tình trở nên xấu đi, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, đẩy nhanh quá trình bệnh xơ gan chuyển sang mất bù và biến chứng thành ung thư gan, ngoài ra còn khiến bệnh nhân xuất hiện một số triệu chứng nguy hiểm như hôn mê gan.

Tác hại của thuốc lá làm giảm nghiêm trọng phản ứng miễn dịch của cơ thể, gây ra nhiều bệnh tật, tăng tỷ lệ phát sinh biến chứng của bệnh tật. Vì thế, người bệnh xơ gan rất cần cai thuốc để ngăn chặn bệnh xơ gan có diễn biến bệnh xấu hơn, cũng từ đó nâng cao hiệu quả điều trị bệnh xơ gan, ngăn chặn bệnh có thể chuyển sang giai đoạn cổ chướng hoặc ung thư gan.

Tác hại của thuốc lá

Không hút thuốc lá để kiểm soát bệnh xơ gan

Xơ gan là một căn bệnh mãn tính, hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân chủ yếu chính là việc người bệnh bị virus viêm gan tấn công hoặc bị ảnh hưởng bởi các hóa chất có trong rượu bia gây ra. Xơ gan nếu như không khống chế tốt thì bệnh có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh bởi những triệu chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh là rất khó lường trước. 

Bệnh nhân mắc bệnh xơ gan nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, xơ gan có thể áp dụng điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau đều mang lại hiệu quả nhất định, chính vì thế người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ loại thuốc nào vì có thể ảnh hưởng tới gan cũng như sức khỏe người bệnh.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)