làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Không nên nhịn ăn để chữa gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-03-14 08:28:43
Cộng đồng bác sĩ Hà Nội
Chị Lê Thị Hải ( Hải Dương) cách đây không lâu trong một lần đi kiểm tra sức khỏe phát hiện ra mình bị mắc gan nhiễm mỡ. Bình thường chị vẫn luôn chú ý duy trì vóc dáng nhỏ nhắn của mình thì bây giờ chị càng cố gắng khống chế chế độ ăn uống, có lúc thậm chí một bữa chỉ ăn rau và hoa quả để nhanh chóng loại bỏ gan nhiễm mỡ. Chị không hề biết rằng điều trị bằng cách này còn làm cho bệnh tình của chị trầm trọng hơn. Không nên nhịn ăn để chữa gan nhiễm mỡ nhé!

KHÔNG NÊN NHỊN ĂN ĐỂ CHỮA GAN NHIỄM MỠ

 
Sau khi kiểm tra phát hiện ra gan nhiễm mỡ, một số người bệnh kiên quyết từ chối việc nạp chất béo vào cơ thể, chỉ ăn rau và hoa quả mà không ăn thịt. Thói quen ăn uống không hợp lý này ngược lại có thể dẫn đến thiếu dinh dưỡng, làm bệnh gan nhiễm mỡ trầm trọng hơn.
 
Các chuyên gia bệnh gan chỉ ra rằng, phương pháp nhịn ăn để đối phó với gan nhiễm mỡ vô cùng có hại. Bởi vì giảm béo là một quá trình vận động chất béo, nếu chất béo vận động quá nhanh và mạnh, vượt quá khả năng trao đổi chuyển hóa các chất trong cơ thể người sẽ làm cho acid béo giải phóng ra với lượng lớn, ngược lại sẽ tiến vào gan, tim,…và tích tụ tại các cơ quan đó làm tế bào gan bị hoại tử, chức năng gan chịu tổn thương. Người bệnh gan nhiễm mỡ quả thực cần phải hạn chế nạp thức ăn nhiều dầu mỡ và nhiều chất béo vào cơ thể, tuy nhiên cũng không cần nói không một cách triệt để với các loại thịt mà có thể sử dụng thích hợp và ăn nhiều đồ có chứa hàm lượng protein cao để tránh gây hao tổn protein trong cơ thể, như vậy có lợi cho việc hồi phục và tái sinh tế bào gan, phòng chống tế bào gan chịu tổn thương sâu hơn, nghiêm trọng hơn.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)