làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 03:20:16
Tác giả:

Chào các bác sĩ cháu muốn hỏi về việc xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Cháu bị nhiễm virus viêm gan B do lây nhiễm của bạn ở cùng phòng thời sinh viên. Hiện nay, cháu muốn đi làm xét nghiệm để biết rõ hơn về tình trạng bệnh viêm gan B của mình. Các bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết trước khi xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn và một số những lưu ý trong khi làm xét nghiệm viêm gan B được không? Cháu cảm ơn các bác sĩ.

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không

Trước khi xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

(Vinh – Hà Tây)

KIỂM TRA VIÊM GAN B CÓ NHỊN ĂN KHÔNG?

Chào bạn Vinh,

Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của bạn về các bác sĩ Với thắc mắc trước khi kiểm tra viêm gan B có cần nhịn ăn không của bạn, chúng tôi xin cung cấp những thông tin như sau:

Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan B gây nên và nếu như không được điều trị sớm thì nguy cơ dẫn đến biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan là rất lớn. Đối với những người bệnh mắc bệnh viêm gan B thì việc điều trị bệnh sớm và điều trị đúng phương pháp là rất cần thiết bởi viêm gan B chưa thể chữa trị hoàn toàn  và mọi biện pháp chỉ có tác dụng ngăn cản sự phát triển của virus mà thôi. Do đó, nếu có những biện pháp can thiệp sớm và đúng đắn thì hiệu quả ngăn chặn sự phát triển của bệnh cũng sẽ rất cao.

Để việc điều trị bệnh viêm gan B đạt hiệu quả cao nhất thì các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B cần đi thăm khám đủ để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh về mức độ thương tổn ở gan, nguy cơ dẫn đến xơ gan, ung thư gan, tính biến dị của virus viêm gan B hay xét nghiệm nồng độ sắc tố mật… để có thể đưa ra phương án điều trị bệnh đúng đắn nhất.

Đã có rất nhiều bệnh nhân viêm gan B trước khi tiến hành các xét nghiệm kiểm tra cũng thắc mắc cùng câu hỏi với bạn Vinh: Trước khi làm xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không? Tuy nhiên, để giải đáp thắc mắc này một cách chính xác nhất, các bác sĩ cho biết:

Khi xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không

Xét nghiệm viêm gan B cần nhịn ăn để đảm bảo kết quả

 

Nhằm đánh giá và định lượng viêm gan B qua đó để biết chúng ta có mắc bệnh viêm gan B hay không, nồng độ virus viêm gan B trong máu là bao nhiêu, các kháng thể, kháng nguyên của virus viêm gan B thì chúng ta hoàn toàn không cần phải nhịn ăn mà vẫn cho kết quả xét nghiệm viêm gan B chính xác nhất.

Tuy nhiên, nếu như chỉ thực hiện xét nghiệm định tính và định lượng về viêm gan B thì vẫn chưa thể đánh giá được hết mức độ tổn thương của gan đang gặp phải. Chính vì vậy, chúng ta cần phải thực hiện thêm các xét nghiệm khác như: xét nghiệm máu đánh giá chức năng gan, xét nghiệm nồng độ men gan, sắc tố mật trong máu… Với những xét nghiệm này thì chúng ta cần phải nhịn ăn mới có thể thực hiện được, bên cạnh đó, chúng ta không được sử dụng rượu bia thì mới cho kết quả chính xác nhất.

Trên đây là một số lưu ý trước khi tiến hành thực hiện các xét nghiệm viêm gan B và kiến thức về việc xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không mà các bác sĩ cung cấp cho bạn Vinh để bạn có được đáp án chính xác. Khi bị nhiễm virus viêm gan B và sau khi làm các xét nghiệm kiểm tra viêm gan B, chúng ta nên cần thiết tham khảo thêm các hướng để điều trị viêm gan B của các bác sĩ chuyên khoa để việc điều trị đạt hiệu quả như mong muốn.

Chúc bạn sức khỏe!

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)