làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lạc quan - Liều thuốc quý giá cho bệnh nhân ung thư

Ngày cập nhập: 2019-07-29 04:46:32
Tác giả:

Đa số ung thư được phát hiện vào những giai đoạn cuối và ít người hiểu rằng tâm trạng lo âu, suy sụp về mặt tinh thần đã ảnh hưởng xấu tới kết quả điều trị.

Hiện trên thế giới đều sử dụng các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… giúp hạn chế tình trạng di căn. Ngoài ra, liều thuốc mà bất cứ một bệnh nhân nào nói chung và người mắc bệnh ung thư nói riêng cần phải tự kê cho mình là lạc quan.

 Khi cơ thể con người đã xuất hiện các triệu chứng của ung thư thì đồng nghĩa, các cơ quan tương ứng cũng đang yếu dần và sức đề kháng của họ cũng trở nên suy giảm. Vì vậy, nếu người bệnh càng lo âu, căng thẳng và cứ suy nghĩ về nó một cách tiêu cực thì vô hình chung càng làm cho sức đề kháng vốn đã yếu càng thêm yếu.

 Sự lạc quan chính là liều thuốc

  Một số điều cần lưu ý mà người bệnh cũng như người thân, bạn bè của bệnh nhân ung thư nên quan tâm như sau:

 - Bản thân người bệnh trước hết phải nhận thức được tác dụng tuyệt vời của sự lạc quan, yêu đời kể cả khi tình trạng bệnh đang diễn biến xấu đi.

 - Không nên để người bệnh có nhiều khoảng thời gian ngồi một mình mà không có ai bên cạnh. Điều này dễ dẫn đến những tiêu cực trong suy nghĩ của bệnh nhân.

 - Ngoài việc tuân thủ những chỉ dẫn và điều trị của các bác sĩ, người bệnh nên kết hợp với việc vận động nhẹ nhằm kích thích sức đề kháng mạnh hơn. Theo một số nghiên cứu và thực tiễn cho thấy, việc tập luyện hít thở đều đặn giúp khí huyết lưu thông hoặc các động tác yoga cũng có tác dụng không nhỏ trong việc cải thiện bệnh trạng.

 - Người thân và bạn bè bệnh nhân luôn phải thể hiện sự quan tâm, động viên và có thể lồng ghép trong câu chuyện những tấm gương thực tế về việc vượt qua căn bệnh ung thư bằng ý chí và nghị lực của họ. Đó sẽ là một động lực rất lớn để người bệnh có sự tin tưởng vào sự sống phía trước nhiều hơn.

 - Bệnh nhân ung thư cũng cần được những người xung quanh hướng họ đến những hoạt động để có thể quên đi sự hiện diện của căn bệnh ung thư trong cơ thể như: xem một bộ phim vui và ý nghĩa về cuộc sống, đọc một quyển sách hay về ý chí và tinh thần lạc quan hoặc các hoạt động xã hội ý nghĩa hướng đến các mảnh đời khó khăn để người bệnh nhận thấy rằng, cuộc sống của họ vẫn đang có ý nghĩa từng ngày.

 Vẫn xin khẳng định một lần nữa, việc lạc quan trong tinh thần của một người bệnh có hiệu quả hay không đều là sự phụ thuộc vào chính ý chí của bản thân người bệnh. Không một thầy thuốc giỏi nào có thể chữa được bệnh nếu người bệnh bi quan. Hãy luôn yêu đời, lạc quan và nghĩ đến những điều tích cực nhất vì cuộc sống xung quanh chúng ta còn có rất nhiều điều ý nghĩa .

 Hãy nhớ rằng, nếu bản thân người bệnh cứ lo âu, suy sụp tinh thần thì cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe những người thân của bạn. Bởi họ yêu thương bạn và sẽ lo lắng cho bạn nếu cứ trông thấy một hình ảnh tiều tụy của bạn. Vì vậy, lạc quan chính là một liều thuốc hữu hiệu nhất cho việc điều trị căn bệnh ung thư mà bất cứ một người bệnh nào cũng cần tự kê cho chính mình.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)