làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm sao để hấp thụ hết được protein khi bị gan nhiễm mỡ?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:07:58
Tác giả:
Thực vật giàu protein có thể bảo vệ tế bào gan và có thể thúc đẩy sự hồi phục và tái sinh của tế bào gan. Protein có nhiều trong các chế phẩm từ đậu như đậu phụ, váng đậu và thịt nạc, cá, tôm, sữa không béo... góp phần bảo vệ tổ chức gan, thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào đã bị tổn thương, phòng trừ sự xâm nhập của mỡ.
 
Hấp thu chất đạm ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ như thế nào?
Hấp thu chất đạm ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ như thế nào?

1. TẦM QUAN TRỌNG CỦA PROTEIN ĐỐI VỚI BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Protein là không thể thiếu đối với bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ. Protein giúp bảo vệ chức năng của tế bào gan, góp phần tăng sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự phục hồi và tái sinh tế bào gan. Ngoài ra, nó còn góp phần phòng trừ sự phát sinh các triệu chứng như phù nước, chướng bụng và thiếu máu ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ.
 
Khi bị gan nhiễm mỡ, gan phải chịu sự xâm nhập của mỡ ở các mức độ khác nhau, chức năng của nó tương đối yếu hoặc đã bị tổn thương, do đó cần đặc biệt coi trọng và phát huy đầy đủ, tận dụng vai trò của protein.

2. BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ NÊN SỬ DỤNG PROTEIN THẾ NÀO CHO HỢP LÝ?  

Protein rất quan trọng đối với bệnh gan nên người bệnh cần phải bổ sung nó bằng các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà, sữa, trứng gà, đậu, thịt lợn nạc, thịt bò, thịt dê, thịt thỏ...
 
 
Chất đạm có nhiều trong sữa
 
Ở những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ, do chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của việc mỡ xâm nhập vào tế bào gan nên để gan được hồi phục và tái sinh phải cần một lượng axit amin tương đối lớn. Bệnh nhân có thể dùng phương pháp nấu ăn để nâng cao sự hấp thụ protein bằng cách lựa chọn thực phẩm protein có axit amin trong khẩu phần ăn của mình.
 
Tuy nhiên, khi chức năng gan đã bị suy yếu hay khi có dấu hiệu của bệnh não do gan thì phải hạn chế lượng protein hấp thụ ngay bởi lúc này nếu vẫn tiếp tục dùng một lượng protein lớn thì sẽ làm bệnh nặng hơn.
Đối với bệnh nhân bị bệnh gan thì việc sử dụng các loại thức ăn nào có vai trò rất quan trọng bởi nó không chỉ góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho gan mà còn hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị của người bệnh. Người bệnh không được bỏ ăn, không nên ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc quá cay nóng; người bệnh cũng không được hạn chế chỉ ăn một loại thực phẩm, hay ăn chay để phòng bệnh gan nhiễm mỡ mà phải đảm bảo lượng thức ăn vào cơ thể đủ và hợp lý, như vậy về mặt dinh đưỡng mới có thể trợ giúp cho điều trị gan nhiễm mỡ, thúc đẩy sự phục hồi của lá gan ở người bệnh.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)