làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm thế nào có thể phòng tránh các bệnh về gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:22:02
Tác giả:

Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể. Cơ quan này chịu trách nhiệm giải độc chính thế nhưng gan luôn bị các tác nhân bên ngoài như rượu, bia, thuốc lá, hóa chất độc hại, ô nhiễm và đặc biệt là các loại virus viêm gan tàn phá nghiêm trọng dẫn đến mắc một số các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu, viêm gan do thuốc…và nguy hiểm hơn cả là xơ gan, suy gan và ung thư gan.

                                                                     Phòng ngừa bệnh gan như thế nào?

Phòng ngừa bệnh gan như thế nào?

CÁCH PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH VỀ GAN

 • Uống rượu vừa phải, nếu uống. Giới hạn số lượng rượu uống không quá một ly mỗi ngày cho phụ nữ và không có nhiều hơn hai ly một ngày đối với nam giới. Bởi uống nhiều rượu sẽ khiến gan bạn bị tổn thương nghiêm trọng và có thể dẫn tới gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và nguy hiểm nhất là xơ gan.
 • Tránh rủi ro hành vi. Nhận trợ giúp nếu sử dụng bất hợp pháp các loại thuốc tiêm tĩnh mạch. Quan hệ tình dục nên chọn bao cao su. Nếu bạn muốn xăm hình hay thẩm mỹ nên chọn những cơ sở uy tín và sát trùng các dụng cụ sạch sẽ
 • Được chủng ngừa. Nếu đang có nguy cơ mắc bệnh viêm gan, hoặc nếu đã bị nhiễm bất kỳ hình thức siêu vi viêm gan, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc chủng ngừa viêm gan B. Một vắc xin cũng có sẵn cho bệnh viêm gan A.
 • Sử dụng thuốc một cách khôn ngoan. Chỉ sử dụng thuốc theo toa và thuốc không cần toa thuốc khi cần và chỉ cần liều lượng khuyến cáo. Không dùng thuốc chung với  rượu. Nói chuyện với bác sĩ trước khi trộn thảo dược hay thuốc theo toa hoặc thuốc không cần toa.

Sử dụng thuốc theo chỉ định để phòng bệnh gan

Sử dụng thuốc theo chỉ định để phòng bệnh gan

 • Tránh tiếp xúc với máu của người khác và dịch cơ thể.Bệnh viêm gan vi rút có thể lây lan bằng kim vô tình dọn dẹp không đúng hoặc máu hoặc chất dịch cơ thể. Nó cũng có thể bị lây nhiễm bởi lưỡi dao cạo hoặc bàn chải đánh răng chia sẻ.
 • Hãy cẩn thận với thuốc xịt aerosol. Khi sử dụng một bình xịt sạch, đảm bảo phòng được thông gió, hoặc đeo khẩu trang. Có biện pháp bảo vệ tương tự như khi phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, sơn và hóa chất độc hại khác. Luôn luôn tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 • Bảo vệ khỏi các chất độc. Khi sử dụng thuốc trừ sâu và hoá chất độc hại khác, bao da với găng tay, áo tay dài, đội mũ và mặt nạ.
 • Chọn một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Chọn một chế độ ăn uống thực vật với nhiều loại trái cây và rau quả. Hạn chế các thực phẩm giàu chất béo.
 • Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Béo phì có thể gây ra một tình trạng gọi là bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, có thể bao gồm béo gan, viêm gan và xơ gan.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)