làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm thế nào để biết điều trị viêm gan b hiệu quả hay không?

Ngày đăng: 2018-08-06 Ngày cập nhập: 2019-05-11 07:53:59
Tác giả:

Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B không biết mình có điều trị viêm gan B hiệu quả không? Làm thế nào để biết điều trị viêm gan B hiệu quả hay không? Chữa bệnh viêm gan B ai cũng muốn mình chữa bệnh hiệu quả, đạt được mục đích hiệu quả và ngăn chặn được biến chứng của căn bệnh này, ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu mà căn bệnh này có thể gây ra cho người bệnh?

điều trị viêm gan B

Làm như thế nào để biết việc điều trị viêm gan B hiệu quả?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HIỆU QUẢ?

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cấp tính thì sau một thời gian ngắn chúng ta cũng có thể chữa khỏi căn bệnh này và người bệnh không cần lo lắng về việc bệnh có thể chuyển sang mãn tính hoặc gây ra biến chứng cho sức khỏe, tuy nhiên, ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính, thì việc chữa khỏi căn bệnh này là không thể và hơn thế nữa chúng ta chỉ có thể đẩy lùi được căn bệnh này  và ngăn chặn được biến chứng.

Đối với viêm gan B cấp tính

Đánh giá hiệu quả điều trị viêm gan B có nghĩa là chúng ta cần phải đạt được mục đích điều trị viêm gan b, đó chính là việc chúng ta có thể kiểm soát được tình trạng hoạt động của virus viêm gan B, ổn định chức năng gan và ngăn chặn được biến chứng.

Hiệu quả việc điều trị viêm gan B cấp tính đó chính là việc giúp người bệnh chuyển đổi huyết thanh hbsag dương tính (+) về trạng thái âm tính (-) giúp ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bên cạnh đó còn phải tạo được kháng thể cho người bệnh như antihbe từ (-) về (+), chỉ số antihbs từ (-) về (+). Ở giai đoạn viêm gan b cấp tính thì việc điều trị bệnh chủ yếu là giúp người bệnh tăng cường miễn dịch, tăng cường sức đề kháng từ đó giúp cơ thể loại thải được hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể.

Làm thế nào để biết điều trị viêm gan B hiệu quả?

Làm thế nào để biết điều trị viêm gan B hiệu quả?

Đối với viêm gan B mãn tính

Hiệu quả việc chữa viêm gan B mãn tính với mục tiêu lý tưởng là có thể giúp cho người bệnh sạch hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên hiện nay, việc điều trị bệnh viêm gan B mãn tính mới chỉ dừng lại ở việc giúp cho người bệnh có thể chuyển đổi huyết thanh viêm gan B từ trạng thái virus hoạt động về trạng thái ngủ yên, có nghĩa là chỉ số HBEAG từ (+) về (-), giúp người bệnh hình thành kháng thể. Bên cạnh đó điều quan trọng là đưa chỉ số HBV-DNA về dưới ngưỡng phát hiện, ổn định được nồng độ men gan, ngăn chặn được biến chứng. Ngoài ra tìm ra cách điều trị viêm gan B hiệu quả cũng là biện pháp nhanh nhất giúp chữa căn bệnh này. 

Khi viêm gan B chuyển sang giai đoạn mãn tính thì chúng ta không thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B, chính vì thế các bạn cũng không nên quá nóng lòng về việc điều trị mà tin những lời quảng cáo của một số cơ sở bán thuốc khẳng định rằng có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. 

Nếu như trong quá trình điều trị viêm gan B người bệnh chỉ có thể kiểm soát được 1 trong nhiều chỉ số này thì chưa đạt được hiệu quả điều trị viêm gan B hoặc là nếu trong thời gian dài chữa bệnh mà lượng virus viêm gan B không thể kiểm soát và có dấu hiệu tăng thì có thể đây chính là dấu hiệu viêm gan B bị kháng thuốc, người bệnh cần phải có phương pháp điều trị thay thế thì mới có thể ngăn chặn được bệnh.

Một số phác đồ điều trị viêm gan B hiện nay có thể giúp người bệnh kiểm soát được virus viêm gan b hiệu quả, nhưng tuỳ thuộc vào mức độ bệnh khác nhau mà người bệnh sẽ có hướng dùng thuốc cũng như thời gian điều trị viêm gan B khác nhau, vì thế người bệnh không nên quá nôn nóng mà bỏ điều trị hoặc tự kết hợp thuốc dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn, gây ra khó khăn cho quá trình chữa trị.

điều trị viêm gan B

Viêm gan B cần điều trị theo chỉ định của bác sĩ để tránh kháng thuốc

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B Ở ĐÂU TỐT?

Chữa trị viêm gan B không phải đơn giản, bởi virus viêm gan B rất dễ kháng thuốc nên gây ra tình trạng thất bại khi điều trị viêm gan B, nhiều bệnh nhân điều trị viêm gan B đến lần thứ 3 nhưng không thể đưa HBV-DNA về dưới ngưỡng hoặc là dễ tái phát trở lại. Nguyên nhân 1 phần có thể là do các bạn điều trị bệnh muộn hoặc do phác đồ mà bác sĩ đưa ra chưa thực sự hoàn thiện, một mặt chỉ tiêu diệt virus viêm gan B thì không thể nào kiểm soát được viêm gan B cũng như sự tái phát của căn bệnh này.

Điều trị viêm gan B tại Hà Nội nhiều người vẫn lựa chọn điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới trung ương, bệnh viện Quân đội 108 hoặc bệnh viện Bạch Mai. Nhưng phần đông bệnh nhân đều phàn nàn việc quá tải bệnh nhân nên không phải ai đến cũng được điều trị ngay, người bệnh phải đợi chờ rất lâu để được thăm khám và điều trị. Thậm chí có nhiều người bệnh không muốn đợi chờ lâu đã bỏ về làm lỡ việc điều trị.

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội hiện nay là địa chỉ được nhiều bệnh nhân gan tại Hà Nội và khu vực phía Bắc lựa chọn thăm khám và điều trị, phòng khám tạo nên được uy tín cho người bệnh là do phòng khám có bác sĩ chuyên khoa nội 25 năm kinh nghiệm như bác sĩ bệnh viện Việt Đức hiện đang làm việc … đây là đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng vững vàng, khả năng lâm sàng phong phú và có những phương pháp điều trị viêm gan B tiên tiến nhất.

Điều trị viêm gan B tại cộng đồng bác sĩ Hà Nội các bác sĩ không chỉ đơn thuần chú trọng tiêu diệt virus viêm gan B mà mục đích chính của việc điều trị viêm gan B theo quan điểm của các bác sĩ còn phải tăng cường miễn dịch cho người bệnh, đây là yếu tố tiên quyết để có thể giúp người bệnh nhanh chóng đào thải virus, ổn định sức khỏe mà còn hạn chế tối đa nguy cơ tái phát viêm gan B.

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B có thể áp dụng điều trị bằng đông y hoặc tây y, tuy nhiên, hiện nay việc điều trị bệnh viêm gan B mãn tính thường kết hợp bằng đông tây y kết hợp thì mới mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất, vừa có thể giúp cho người bệnh loại bỏ được virus viêm gan b nhanh chóng và vừa giúp người bệnh tăng cường chức năng gan tốt nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)