làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm thế nào để ngăn chặn bệnh ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:57:53
Tác giả:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN BỆNH UNG THƯ GAN?

Tiêm phòng viêm gan B để tránh ung thư gan

Tiêm phòng viêm gan B để tránh ung thư gan

Ung thư biểu mô tế bào gan là khối u ác tính của gan phát triển trong việc thiết lập các bệnh gan mãn tính hay xơ gan. Ung thư biểu mô tế bào gan có nguồn gốc từ tế bào gan được chuyển thành ung thư tuyến. 60% bệnh nhân bị HCC có nồng độ alpha fetoprotein trong huyết thanh cao.
 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan như do bệnh viêm gan virus, xơ gan, nhiễm độc chất Aflatoxins, béo phì, hút thuốc, rượu bia, và uống nước nhiễm thạch tín. Để ngăn chặn bệnh ung thư gan thì bản thân bạn phải đề phòng các nguyên nhân trên. Một số hành động cụ thể bạn nên làm để phòng tránh ung thư gan như sau:

Tiêm phòng vacxin viêm gan B.

Vì viêm gan B là thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan. Do vậy tiêm phòng vacxin là bạn có thể loại bỏ được nguy cơ lớn nhất mắc bệnh ung thư gan

Kiêng uống rượu

Uống rượu thường xuyên làm tăng đáng kể nguy cơ xơ gan và do đó làm tăng nguy cơ ung thư gan. Do đó, người uống rượu vừa phải  (hoặc từ bỏ hoàn toàn) có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư gan.

  Không nên ăn lạc bị mốc để tránh ung thư gan  

Không nên ăn lạc bị mốc để tránh ung thư gan

Đề phòng viêm gan C

Vì viêm gan C chưa có vacxin phòng tránh nên bạn cần đề phòng viêm gan C bất cứ lúc nào. Tránh tiếp xúc với máu của người lạ, đặc biệt là người mắc bệnh viêm gan C, quan hệ tình dục an toàn, không dùng chung các dụng cụ vệ sinh cá nhân với người khác như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, không nên xăm hình hay thẫm mỹ ở những cơ sở không có giấy phép và kém chất lượng, không dùng chung bơm, kim tiêm…

Cẩn thận đồ ăn, thực phẩm

Không ăn đồ, thực phẩm đã bị mốc, ôi thiu. Chú ý đến nguồn nước mà gia đình đang dùng để phòng tránh ung thư gan do nguồn nước ô nhiễm, nhiễm độc chất. 

Trên đây là những việc làm có thể ngăn chặn được bênh ung thư gan. Bên cạnh đó mỗi người cần đi khám sức khỏe định kỳ để có những biện pháo thích hợp khi cơ thể mắc bệnh nguy hiểm.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)