làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tổng quan liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh gan

Ngày cập nhập: 2019-06-26 03:00:48
Tác giả:

TỔNG QUAN LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN

Liệu pháp tế bào gốc trong y học ngày càng được các nhà khoa học nghiên cứu và áp dụng điều trị thành công các bệnh như parkinson, bại não, tiểu đường, ung thư...đặc biệt là các bệnh về gan. Phương pháp này hiện nay đang được nhiều người áp dụng và mang lại những điều mới cho bệnh nhân viêm gan virus và những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan.

Liệu pháp tế bào gốc

Liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh gì?

Trong việc sử dụng tế bào gốc điều trị bệnh người ta chia ra làm 2 loại: Tế bào miễn dịch và tế bào gốc. Tế bào miễn dịch DC và tế bào sát thương CIK được áp dụng trong điều trị bệnh viêm gan virus, ung thư gan và các biến chứng của viêm gan virus. Tế bào gốc được áp dụng trong điều trị xơ gan do tổn thương do rượu hoặc xơ gan do hóa chất.

Thông tin cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên của một chuyên gia y tế. Hãy luôn hỏi các ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN VIRUS BẰNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO TUA

Công nghệ tế bào tua là phương pháp điều trị thông qua kỹ thuật lấy tế bào đơn nhân trong cơ thể bệnh nhân, dùng phương pháp đặc thù nuôi cấy tế bào đó ở ngoài cơ thể của bệnh nhân, biến tế bào đó trở thành tế bào tua (DC). Tế bào tua này có nhiệm vụ đưa thông tin sinh kháng thể diệt virus viêm gan cho cơ thể và sản sinh tế bào lên hàng ngàn lần, khiến nó trở thành “vũ khí sinh học” có khả năng công phá tiêu diệt tế bào bệnh.

Cùng với liệu pháp tế bào gốc thì việc điều trị viêm gan virus bằng công nghệ tế bào tua đạt hiệu quả cao và mục đích của việc điều trị chính là ngăn ngừa các biến chứng xơ gan và ung thư gan hiệu quả. Hiện nay để việc điều trị viêm gan virus đạt kết quả cao nhất là kết hợp sử dụng thuốc kháng virus và điều trị bằng công nghệ tế bào tua sẽ giúp tiêu diệt triệt để virus Viêm gan B, Viêm gan C và giảm nguy cơ phát triển Xơ gan và Ung thư gan.

Liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh gan hiệu quả

Liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh gan hiệu quả

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN BẰNG LIỆU PHÁP TẾ BÀO MIỄN DỊCH

Phương pháp điều trị bằng tế bào miễn dịch là thông qua nuôi dưỡng các tế bào lympho trong môi trường ngoài cơ thể thành những tế bào đặc hiệu sau đó truyền lại vào cơ thể để điều trị ung thư gan. Các loại tế bào miễn dịch được ứng dụng nhiều trên lâm sàng có LAK, TIL , CD3AK, CIK. Tế bào miễn dịch CIK nhờ khả năng sinh trưởng và nhân lên thần tốc, khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mạnh, không chịu sự hạn chế của MHC, ít ảnh hưởng đến xương tủy và khả năng tạo máu…với những ưu điểm này nó đã và đang trở thành 1 phương pháp hiệu quả và ít tác dụng phụ trong điều trị ung thư.

Hiện nay điều trị liệu pháp tế bào miễn dịch CIK có thể kết hợp với tế bào tua DC hoặc liệu pháp tế bào gốc để điều trị. DC có khả năng nhận biết trình diện kháng nguyên mạnh, có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch đặc dị của cơ thể, kết hợp cùng CIK với khả năng sát thương tế bào ung thư mạnh. Sự kết hợp này giúp hiệu quả điều trị được tăng lên đáng kể và thân thiện với hệ thống miễn dịch của cơ thể hơn.

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN BẰNG LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC

Nguyên lý của liệu pháp tế bào gốc trong điều trị xơ gan là đưa tế bào gốc có kết cấu và chức năng bình thường vào trong cơ thể người bệnh thông qua máu đến lá gan, và phân hóa thành những tế bào gan trưởng thành, để sửa chữa những tổ chức gan bị tổn thương do xơ gan, cải thiện chức năng tổng hợp, chuyển hóa và giải đốc cho lá gan, từ đó cải thiện bệnh tình. Đây là phương pháp điều trị xơ gan hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho việc điều trị xơ gan còn bù, trường hợp xơ gan mất bù, cổ trướng không áp dụng được phương pháp điều trị tế bào gốc. Các trường hợp xơ gan do biến chứng của bệnh viêm gan B và viêm gan C cần kết hợp liệu pháp tế bào tua DC và liệu pháp tế bào gốc mới có thể điều trị được dứt điểm bệnh. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi hỗ trợ cho bạn)

Bài viết liên quan khác