làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:45:14
Tác giả:
Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc thực hiện dựa trên nguyên lý đưa tế bào gốc có kết cấu và chức năng bình thường vào trong cơ thể người bệnh thông qua máu đến lá gan, và phân hóa thành những tế bào gan trưởng thành, để sửa chữa những tổ chức gan bị tổn thương do xơ gan, cải thiện chức năng tổng hợp, chuyển hóa và giải đốc cho lá gan, từ đó cải thiện bệnh tình. Chữa xơ gan bằng tế bào gốc ra sao thfi hãy theo dõi kiến thức các chuyên gia chia sẻ bên dưới.
 
Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc
Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc

NGUYÊN LÝ CỦA ĐIỀU TRỊ XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC 

Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc là một kỹ thuật mới phát triển trong những năm gần đây. Phương pháp chữa xơ gan bằng tế bào gốc này là trước tiên hút một lượng tủy nhỏ trên cơ thể bệnh nhân xơ gan, hoặc lấy máu trong điều kiện vô trùng, sau đó dùng biện pháp kỹ thuật cao để phân ly ra tế bào gốc, tiếp đó lại đưa tế bào gốc đã được phân ly trong điều kiện chuyền ngược vào gan thông qua động mạch gan, lúc này liệu pháp gần như đã được hoàn thành.
 
Nguyên lý cơ bản của điều này xuất phát từ việc tế bào gốc có đặc tính “phân hóa khác vùng” rất mạnh, tức là dưới những điều kiện môi trường nào thi phân hóa thành tế bào chỉ định. Vì vậy khi cấy ghép tế bào gốc vào tổ chức gan của người bệnh, sẽ giống như hạt giống của gan, trong sự điều chỉnh của vi môi trường nhất định sẽ “nhập gia tùy tục” và phát triển thành những tế bào gốccủa gan, tế bào gan và tế bào ống mật, sau đó phát triển ra những tổ chức gan mới phân hóa và sinh sôi, từ đó phục hồi chức năng của gan gan, đảm nhiệm công việc mà khi gan bị tổn thương không thể gánh vác được, khiến lá gan được hồi sinh. Cơ chế của quá trình thực hiện kỹ thuật này khẳng định, thêm té bào gốc từ chính cơ thể trong máu, nên bệnh nhân không cần phải lo lắng đến việc phát sinh phản ứng bài trừ.
 
Nguyên lý điều trị xơ gan bằng tế bào gốc
Tế bào gốc phân chia nhanh chóng có tác dụng chữa bệnh xơ gan hiệu quả
 
Thế kỉ 21 mở ra thời đại của tể bào gốc phát triển rực rỡ, đối với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hiện nay không cần quá lo lắng về việc điều trị bệnh, hiện nay, tế bào gốc có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm mà phương pháp cũ không làm được. Vậy tế bào gốc chữa xơ gan có ưu điểm gì và hiệu quả ra sao?
 

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC CHỮA XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC

  • Liệu pháp tế bào gốc không cần chờ đợi, nguồn tế bào gốc phong phú

Tế bào gốc thường được tìm thấy trong hầu hết các mô và cơ quan của cơ thể, là nguồn chính của tế bào gốc là từ trong tủy xương, từ máu ngoại vi, từ cuống dây rốn.

Trong khi ghép gan là một phương pháp tốt để điều trị xơ gan, nhưng nguồn gan khan hiếm, người hiến tặng gan rất ít. Theo số liệu của Hiệp hội Quốc tế Thận: 75% bệnh nhân xơ gan chết trong khi chờ đợi một lá gan phù hợp.

 
Tế bào gốc có thể chữa khỏi bệnh xơ gan
Tế bào gốc có thể chữa khỏi bệnh xơ gan
 

Phương pháp ghép gan là ghép gan của một người lạ vào cơ thể bệnh nhân, sẽ có một số rủi ro và nguy cơ loại trừ nhất định, trong quá trình phẫu thuật sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhiễm trùng vết mổ, chảy máu quá nhiều và các hiện tượng khác.

  • Liệu pháp tế bào gốc ít tác dụng phụ, với khả năng miễn dịch thấp, rất ít xảy ra phản ứng thải ghép

Kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ, không cần mổ phanh, ít đau, phát huy hiệu quả nhanh chóng. 

  • Tế bào gốc là một loại tế bào có khả năng tự đổi mới và nhân rộng.

Trong điều kiện nhất định, nó có thể biệt hóa thành tế bào có nhiều các chức năng, chính vì thế, người bệnh khi mắc các bệnh về gan nói chung hoặc các bệnh mãn tính hiện nay có thể hoàn toàn an tâm về việc áp dụng phương pháp tế bào gốc vào điều trị an toàn và hiệu quả cao.

HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CỦA  ĐIỀU TRỊ XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC 

Thủ tục của việc điều trị xơ gan bằng tế bào gốc khá phức tạp, chi phí khá cao, nhưng hiệu quả khá cao. Hiện nay người ta đã áp dụng tế bào gốc vào điều trị những tổn thương xơ gan. Tuy nhiên tế bào gốc chỉ điều trị xơ gan do rượu, do thuốc, do hóa chất... Riêng xơ gan do viêm gan virus thì cần kết hợp với với tế bào tua DC mới đạt hiệu quả cao.
 
Phương pháp điều trị xơ gan bằng tế bào gốc là một trong những phương pháp điều trị các bệnh về gan hiệu quả, phương pháp này còn thông qua thành phần hoạt tính sinh vật kích hoạt lipoprotein tổng hợp thành tín hiệu, tăng cường tổng hợp lipoprotein trong gan, và khiến mỡ trong tế bào gan được chuyển ra ngoài.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)