làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Sử dụng thuốc bừa bãi khiến bệnh viêm gan B thêm nặng

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:49:17
Tác giả:

Khi không may bị nhiễm virus viêm gan B, người bệnh thường rất lo lắng và sợ hãi vì vậy mà tìm mọi cách để chữa trị bệnh. Với tâm lý có bệnh thì vái tứ phương, có lẽ đây là quan niệm của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, chính thói quen sử dụng thuốc bừa bãi chính là nguyên nhân khiến viêm gan b nặng và khó chữa trị hơn. Thậm chí có thể đẩy tình trạng sức khỏe người bệnh vào con đường nguy hiểm, ảnh hưởng tới tính mạng

Viêm gan B và người bệnh viêm gan B

Viêm gan B và người bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ, cùng với sự xuất hiện của quá nhiều loại thuốc điều trị viêm gan B trên thị trường, việc mua và sử dụng thuốc đúng liều, đúng lượng là khá khó khăn với người tiêu dùng. Việc sử dụng thuốc tràn làn sẽ chỉ khiến bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

UỐNG THUỐC BỪA BÃI KHIẾN VIÊM GAN B THÊM NẶNG

  • Ảnh hưởng đến mô và cơ quan của cơ thể

Theo các bác sĩ, thuốc có ảnh hưởng nhất định đến các mô và các cơ quan của cơ thể. Thuốc sau khi vào cơ thể đa số được chuyển hóa qua gan. Với người có virus viêm gan B, gan sẽ yếu hơn do ảnh hưởng của virus, do đó khi sử dụng thuốc quá nhiều, kể cả các loại thuốc điều trị virus viêm gan B thì chắc chắn gan của bạn cũng sẽ bị tổn thương.

  • Gây nhờn thuốc

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc điều trị bệnh viêm gan B, nếu sử dụng quá lâu dài có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc, do đó thuốc đó sẽ không đáp ứng được virus nữa và bệnh tình sẽ nhanh chóng nặng trở lại. Khi đã bị nhờn thuốc rồi thì việc chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Uống thuốc bừa bãi khiến bệnh viêm gan B thêm nặng

Uống thuốc bừa bãi khiến bệnh viêm gan B thêm nặng

  • Tăng gánh nặng cho gan

Đối với bệnh nhân viêm gan B, khi uống một số loại thuốc có hại cho gan thì có thể làm bệnh tình thêm nặng hơn do khi sử dụng thuốc, gánh nặng của gan sẽ gia tăng do gan là cơ quan trao đổi chất và đóng vài trò phân hủy biến đổi thuốc, vì vậy người bệnh cần hết sức chú ý khi sử dụng các loại thuốc này.

LƯU Ý CHO NGƯỜI MẮC BỆNH VIÊM GAN B KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH

Theo các bác sĩ, bệnh nhân viêm gan B nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để kiểm tra và chữa trị, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.Ngoài ra, đối với những bệnh nhân này, một số bệnh nhẹ như cảm lạnh không nên lạm dụng thuốc, hãy nghỉ ngơi và uống nhiều nước. Nếu cần hãy sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ và lựa chọn các loại ít gây tổn thương cho gan. Với những loại thuốc cấm dùng, người bệnh nên tuyệt đối tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, việc chữa trị còn gặp nhiều khó khăn và tỷ lệ bệnh biến chứng sang xơ gan và ung thư gan còn lớn, do đó những ai không may mắc phải căn bệnh này cần hết sức chú ý. Người bệnh cần phải điều trị dứt điểm để tránh biến chứng xảy ra. Ngoài ra, trong cuộc sống, người bệnh phải có những biện pháp phòng ngừa bệnh tốt, tránh để tình trạng lây nhiễm sang người khác mà có những hậu quả không tốt xảy ra.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)