làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Lưu ý khi dùng thuốc đông y điều trị viêm gan B

Ngày đăng: 2018-08-16 Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:00:40
Tác giả:
Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần đến sự trợ giúp của các loại thuốc đông y để có thể loại bỏ được virus viêm gan B ra khỏi cơ thể người bệnh, hạn chế biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan và sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên khi sử dụng các loại này người bệnh cũng cần phải nắm rõ những lưu ý khi dùng thuốc đông y điều trị viêm gan b dưới đây.
 
Dùng thuốc đông y điều trị viêm gan B cần chú ý những gì?
Dùng thuốc đông y điều trị viêm gan B cần chú ý những gì?

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật cho rằng nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh viêm gan B là do virut viêm gan B sao chép với số lượng lớn. Vì thế điều trị viêm gan B là phải giảm thấp số lượng virut viêm gan B, cụ thể là điều trị kháng virut. Ngoài ra so với thuốc tây y thì thuốc đông y mặc dù phát huy hiệu quả chậm nhưng tác dụng phụ ít, vì thế bệnh nhân đều muốn biết thuốc đông y loại nào có thể làm giảm lượng virut viêm gan B. Không chỉ thế, các bác sĩ chuyên khoa cũng cho rằng thuốc đông y có tác dụng cụ thể trong việc bảo vệ gan ,dễ có tác dụng với bệnh nhân gan ,nhưng lại không có tác dụng diệt virut. Vì thế không thể điều trị căn bản bằng thuốc đông y, mà chỉ dùng bổ trợ, sau đó tối ưu hóa thời gian điều trị. Bệnh nhân không nên bỏ quá nhiều thời gian vào việc tìm thuốc,nên sớm điều trị kịp thời tranh thủ thời gian sớm phục hồi sức khỏe.
 
Thuốc đông y là một vị thuốc được dùng trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B, tuy nhiên, mỗi người bệnh cần nắm được những kiến thức nhất định về căn bệnh này trong việc điều trị viêm gan B:
  • Dùng thuốc phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể

Không phải ở giai đoạn nào viêm gan B cũng sử dụng được thuốc đông y mà cần dựa vào tình hình cụ thể của bệnh để điều trị và có hiệu quả cao. Không có bài thuốc cụ thể cho việc điều trị viêm gan B bằng đông y, đối với mỗi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì việc sử dụng thuốc khác nhau,.
 
Thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B
Thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B
  • Sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ

Khi sử dụng thuốc điều trị cần được sự đồng ý và có hướng dẫn sử dụng thuốc của các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh nên khám, điều trị và sử dụng thuốc ở các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm hạn chế ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.  Trong quá trình sự dụng thuốc điều trị viêm gan B cần uống thuốc đùng giờ, đúng liều lượng theo yêu cầu của các bác sĩ. Không tự ý thay đổi đơn thuốc, liều lượng thuốc. Bởi những việc thay đổi thuốc điều trị cần được sự đồng ý của các bác sĩ.
 
Trong quá trình sử dụng thuốc đông y điều trị viêm gan B khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu và biểu hiện lạ cần ngưng sử dụng thuốc ngay và tới bệnh viện điều trị theo yêu cầu của bác sĩ. Sử dụng thuốc trong một thời gian dài bệnh không có những biến chuyển tốt lên cần đi khám để các bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị mới hiệu quả hơn.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)