làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lưu ý với phụ nữ mắc viêm gan B trong thai kỳ

Ngày cập nhập: 2019-03-01 02:47:36
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Thông thường những người khỏe mạnh trong quá trình mang thai đều nên hết sức cẩn thận, nếu là người bệnh viên gan B trong thời kỳ mang thai, thì càng nên chú trọng về sức khỏe của mình và sức khỏe thai nhi. Vậy những điều cần chú ý về người bệnh viêm gan B đang mang thai là gì?

Phụ nữ mang thai mắc viêm gan B cần theo dõi bệnh thường xuyên

Phụ nữ mang thai mắc viêm gan B cần theo dõi bệnh thường xuyên

PHỤ NỮ MANG THAI MẮC VIÊM GAN B NÊN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Việc điều trị viêm gan B cho phụ nữ mang thai cần cẩn trọng và tuân theo chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ. Vì trong thời kỳ mang thai phải hết sức chú ý, cố gắng tránh sử dụng các loại thuốc có tác dụng phụ nhiều đối với lá gan, như các loại thuốc trị đái tháo đường, thuốc chống lao, các loại thuốc về hóc môn, các loại thuốc kháng sinh và một số loại thuốc đông y.

Sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng phải theo chỉ định của bác sĩ

Sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng phải theo chỉ định của bác sĩ

Trong thời kỳ mang thai nên đến bệnh viện khám thai định kỳ, bao gồm kiểm tra các chức năng gan, công thức máu, siêu âm…, như vậy sẽ phát hiện được sự thay đổi của lá gan. Nếu chức năng gan có dấu hiệu thay đổi bất thường, và cơ thể người bệnh sẽ có biểu hiện viêm gan B sau: cảm thấy mệt mỏi , nên kết hợp kiểm tra khoa phụ sản và khoa lây nhiễm, và đợi sau khi các bác sỹ đã kiểm tra rồi, mới có thể quyết định nên mang thai hay không. 

Chú ý nghỉ ngơi, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày phải quy luật, tránh lao động chân tay quá sức. Trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối cố gắng tránh việc sinh hoạt vợ chồng, trong thời gian mang thai tới 36 tuần, càng phải nghiêm cấm, như vậy sẽ tránh được việc sẩy thai, ối vỡ non và nhiễm trùng tử cung.

Tăng cường sự chăm sóc trong thời kỳ mang thai, bao gồm tự chăm sóc sức khỏe của bản thân và khám thai định kỳ, để phát hiện kịp thời các tình trạng bất thường của thai nhi và khoa sản, và có biến chứng gì không, như triệu chứng tổng hợp huyết áp cao của thời kỳ mang thai, và thiếu máu trong thời kỳ mang thai...

Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ bị nhiễm viêm gan B phải chú ý sự thay đổi của cơ thể mình, một khi có cảm giác bất thường, phải đến bệnh viên kiểm tra kịp thời. Vì các bé được sinh ra khỏe mạnh, các bà mẹ viêm gan B trong thời kỳ mang thai phải chú ý đến rất nhiều vấn đề, trước tiên các bà mẹ phải duy trì một tâm trạng vui vể, sau đó phải tập thể dục một cách khoa học, và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, như vậy sẽ sinh ra một cháu bé khỏe mạnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)