Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lý do gan cần được bảo vệ là gì?

2018-11-09 07:26:29 Tác giả:

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lí do gan cần được bảo vệ là gì?Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, là được coi là cơ quan vô cùng quan trọng đối với sự sống của chúng ta. Cơ quan phức tạp này thực hiện rất nhiều chức năng thiết yếu cho cuộc sống. Nó đóng vai trò quan trong việc điều hòa các diễn tiến sự sống của bạn. Bạn không thể sống mà không có nó.

>> Xem thêm: 5 phương pháp bảo vệ lá gan khỏe mạnh

 LÝ DO GAN CẦN ĐƯỢC BẢO VỆ

  • Gan có vai trò quan trọng đối với sự sống

Theo thống kê, gan giữ hơn 500 vai trò vị trí và chức năng đảm nhiệm khác nhau, gan là cơ quan quan trọng đảm bảo hoạt động sống của con người. Gan và các cơ quan khác trong cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu  gan bị tổn thương thì sẽ kéo theo các cơ quan khác gặp vấn đề và ngược lại. Đặc biệt, ở gan khi còn 30% khả năng làm việc thì chúng ta không cảm nhận được gì từ vấn đề phát sinh, chỉ sau khi mắc bệnh nghiêm trọng thì chúng ta mới nhận thấy các triệu chứng của nó ở ngoài da hay các vấn đề với cơ quan khác. 

  Bảo vệ gan

Gan là bộ phận quan trong trên cơ thể con người

  • Điều gì sẽ xảy ra khi gan bị tổn thương?

Thường khi bệnh nhân mới mắc bệnh về gan ở giai đoạn ban đầu và nhẹ thường không có triệu chứng gì để nhận biết nên chúng ta dễ dàng chủ quan dẫn đến bệnh nặng mới phát hiện, lúc đó có trường hợp bệnh tình đã quá muộn không thể khác phục được.

Cấu tạo của gan không có thần kinh gây đau đớn, mà chỉ có ở lớp biểu bì. Bởi vậy khi gan gặp vấn đề sẽ không có cảm giác khiến đau đớn nếu ta không chạm vào lớp biểu bì. Với những vai trò và chức năng gan đảm nhiệm trong cơ thể  thì các bác sỹ Phòng khám Gan Kim Mã chia sẻ rằng việc bảo vệ gan là vô cùng quan trọng và cần thiết.

>> Xem thêm: Ăn cá không đúng cách gây tổn thương gan

>>> Mọi ý kiến cũng như các thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các bác sĩ chuyên ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)