làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu có nên sinh con không?

Ngày cập nhập: 2019-03-14 07:58:02
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
BỊ GAN NHIỄM MỠ DO RƯỢU CÓ NÊN SINH CON KHÔNG?
 
Gần đây chị V thông qua trang web của chúng tôi, đã có câu hỏi muốn các chuyên gia hỗ trợ, vấn đề này cũng là rất nhiều người bệnh gan nhiễm mỡ do rượu quan tâm đến, vậy, người bệnh gan nhiễm mỡ do rượu có nên sinh con không?
 
Mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu có nên sinh con không
 
Có nên sinh con khi đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ

TRẢ LỜI

Các chuyên gia cho biết, sự nguy hại của bệnh gan nhiễm mỡ do rượu là rất lớn, thường là do người bệnh uống rượu không hợp lý dẫn đến, nhưng chỉ đờn thuần gan nhiễm mỡ do rượu là không có tính lây nhiễm, do vậy không nên lo lắng lây nhiễm cho thế hệ sau. Đối với gan nhiễm mỡ do rượu có nên sinh con không, nếu chức năng gan bình thường, thì có thể xem xét để tiến hành thụ thai.

 Gan nhiễm mỡ do rượu không điều trị có được không?

Không được, đối với phụ nữ mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, lá gan của người bệnh đã có sự tổn thương nhất định, cộng thêm mang thai sẽ khiến áp lực của lá gan tăng lên, bệnh tình rất dễ bị ác hóa. Do vậy nếu phụ nữ mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ do rượu điều tốt nhất là đến bệnh viện chính quy để tiến hành điều trị, như phòng khám chuyên gan, sau khi điều trị, nếu chức năng gan bình thường và không có triệu chứng rõ rệt nào, lúc này chỉ cần điều tiết cơ thể là có thể quyết định mang thai, nhưng nếu có sự biển hiện của bệnh viêm gan do rượu, như là chỉ số transaminase tăng cao, lúc này nhất định phải tích cực tiến hành điều trị, đợi khi cơ thể khỏe mạnh mới có thể suy nghĩ việc mang thai.  
 
Người bệnh gan nhiễm mỡ do rượu trước tiên phải cai rượu, chuyên gia bệnh gan còn cho biết thêm, đối với người bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, nếu tiếp tực uống rượu sẽ khiến lá gan vốn dĩ đã bị tổn thương càng trầm trọng thêm, dẫn đến bệnh tình biến xấu, do vậy cần phải nhắc nhở thêm nữa người bệnh buộc phải cai rượu và tích cực tiến hành điều trị.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)