làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc bệnh viêm gan A khi quan hệ tình dục có lây nhiễm không?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:47:45
Tác giả:

Viêm gan A rất dễ lây nhiễm qua đường tiêu hóa, vậy khi quan hệ tình dục có lây bệnh không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan A và có biện pháp phòng ngừa đúng đắn.

Viêm gan A có lây nhiễm qua đường tình dục không?

Viêm gan A có lây nhiễm qua đường tình dục không?

MẮC VIÊM GAN A KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC CÓ LÂY NHIỄM KHÔNG?

Viêm gan A là một loại viêm gan do virus, xảy ra khi người bệnh nhiễm virus viêm gan A. Viêm gan A cũng là một loại bệnh lây nhiễm, con đường lây nhiễm của viêm gan A cũng rất nhiều. Vậy thì quan hệ tình dục khi bị viêm gan A có lây nhiễm không?
Chuyên gia phòng khám Gan chỉ ra rằng, tỉ lệ phát bệnh viêm gan A trong các loại viêm gan cấp tính chiếm vị trí hàng đầu về viêm gan virus, khoảng 40-50%, trong cơ thể người nhiễm viêm gan A có virus viêm gan A, mà virus viêm gan A có thể lây truyền, viêm gan A có thể truyền nhiễm qua những con đường cụ thể dưới đây:
  • Truyền nhiễm thông qua đồ ăn: ăn những đồ ăn bị nhiễm virus viêm gan A.
  • Truyền nhiễm qua nguồn nước: những chất thải của người mắc viêm gan A như phân, dịch nôn, nước bọt… làm ô nhiễm nguồn nước, sau khi người uống nguồn nước bị ô nhiễm viêm gan A này sẽ bị lây bệnh.
  •  Do tiếp xúc sinh hoạt hàng ngày: tiếp xúc với đồ dùng, hoặc đồ ăn của người bệnh đều có thể dẫn đến lây nhiễm.
  • Truyền qua đường tình dục: gần đây các chuyên gia đã phát hiện ra người mắc viêm gan A có thể lây bệnh qua con đường quan hệ tình dục. Một điều tra về người mắc viêm gan A cho thấy, tỉ lệ nhiễm viêm gan A của người quan hệ đồng tính nam cao hơn rõ rệt so với quan hệ dị giới, có chuyên gia cho rằng lây nhiễm virus viêm gan A có thể liên quan đến tiếp xúc miệng – hậu môn trong quan hệ đồng tính.
Do đó có thể thấy quan hệ tình dục khi mắc viêm gan A có thể dẫn đến nhiễm, do vậy trong sinh hoạt hàng ngày cần áp dụng những biện pháp đề phòng thích hợp, nếu như không may mắc phải viêm gan A nhất định phải điều trị kịp thời. Đối với việc điều trị viêm gan A cần phải đến những bệnh viện và phòng khám chuyên khoa và uy tín, chẳng hạn như Cộng đồng bác sĩ Hà Nội, một phòng khám giàu kinh nghiệm điều trị các bệnh về gan. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 098 515 3292 để được các chuyên gia hỗ trợ một cách trực tiếp.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)