làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc bệnh viêm gan C có nên kết hôn không?

Ngày đăng: 2013-03-24 Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:37:29
Tác giả:

Số người mắc bệnh viêm gan C ở nước ta rất đông, đây là bệnh truyền nhiễm lớn thứ hai đứng sau viêm gan B, mà triệu chứng của viêm gan C lại không hề rõ ràng, không dễ phát hiện, và rất dễ xảy ra biến chứng. trong số người mắc bệnh viêm gan C có rất nhiều nam giới và nữ giới trẻ đang trong độ tuổi kết hôn. Do virus viêm gan C chủ yếu truyền nhiễm thông qua đường máu, mẹ truyền sang con và đường tình dục nên rất nhiều người lo lắng vấn đề lây nhiễm của bệnh này. Họ cho rằng họ không thể kết hôn giống như những người bình thường khác, vậy rốt cuộc bị mắc bệnh viêm gan C có nên kết hôn không?

Mắc bệnh viêm gan C có nên kết hôn không?
Người bệnh viêm gan C cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục

1. NÊN PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM VIÊM GAN C

Đối với vấn đề này, các chuyên gia về bệnh gan cho biết, mắc bệnh viêm gan C vẫn có thể kết hôn, do viêm gan C không có vaccine phòng bệnh nên sau khi kết hôn, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày nhất định phải làm tốt công tác phòng bệnh để tránh truyền nhiễm sang cho người khỏe mạnh, sau khi kết hôn tốt nhất là dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, trong cuộc sống bình thường phải chú ý sử dụng riêng biệt một số đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như khăn mặt, bàn chải đánh răng, bấm móng tay, ngoài ra, virus viêm gan C có thể truyền từ mẹ sang con làm ảnh hưởng đến thế hệ sau nên phải làm tốt biện pháp ngăn ngừa để tránh virus viêm gan C lây truyền sang cho con cái.

2. NÊN KIỂM TRA TOÀN DIỆN TRƯỚC KHI KẾT HÔN

Mắc bệnh viêm gan C có nên kết hôn không?

Trước khi kết hôn cần kiểm tra toàn diện, đặc biệt là tầm soát viêm gan C

Tuy nhiên điều cần nhắc nhở mọi người ở đây là dù mắc bệnh viêm gan C vẫn có thể kết hôn nhưng tốt nhất là kết hôn trong tình trạng bệnh tình đang ổn định, do vậy người mắc bệnh viêm gan C trước khi kết hôn cần chú ý đến việc tiến hành kiểm tra toàn diện, nếu như virus trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ và khả năng lây nhiễm cao thì lúc này không nên kết hôn, nếu không sẽ rất dễ dẫn đến bệnh tình chuyển biến xấu đi, hơn nữa còn gây hại nghiêm trọng cho người khỏe mạnh, do đó người bệnh nên tiến hành chữa trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình và người nhà, đợi sau khi tình trạng bệnh ổn định rồi hãy kết hôn, viêm gan C giai đoạn đầu chỉ cần sử dụng các biện pháp khoa học để tiến hành chữa trị thì kịp thời sẽ rất dễ chữa khỏi.
 
Trên đây là giới thiệu có liên quan đến vấn đề người mắc phải bệnh viêm gan C còn có thể kết hôn được không, chuyên gia về bệnh gan nhắc nhở, để ngăn ngừa và chữa khỏi căn bệnh viêm gan C thì điều quan trọng nhất là “3 sớm”, đó là sớm kiểm tra, sớm chẩn đoán, sớm chữa trị. Nếu phát hiện bị nhiễm viêm gan C nên đến bệnh viện và phòng khám có uy tín để tiến hành chữa trị.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)