làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc viêm gan B vẫn khỏe mạnh có uống rượu được không?

Ngày đăng: 2013-04-01 Ngày cập nhập: 2019-07-20 11:04:18
Tác giả:

Chào chuyên mục hỗ trợ Cộng đồng bác sĩ Hà Nội. Em là nam năm nay 26 tuổi. Thực ra em có bị viêm gan B nhưng bác sĩ nói là bệnh không cần điều trị và hơn nữa là cũng không có gì đáng nghiêm trọng. Em có đi kiểm tra sức khỏe mấy lần nhưng lần nào cũng cho kết quả men gan bình thường.

Gần 1 năm nay, từ khi chuyển sang làm các công việc liên quan đến tổ chức sự kiện, nên em có uống rượu và tiệc tùng nhiều hơn. Cách đây 2 tháng em lại đi khám sức khỏe, bác sĩ vẫn nói tình hình không có gì đáng nghiêm trọng và bệnh cũng chưa ần phải điều trị.

Khoảng 2 tuần này thì em thấy hay mệt mỏi và ăn uống không ngon. Xin hỏi có phải nguyên nhân do viêm gan B hay không. Và em có được uống rượu không. Nó có ảnh hưởng nghiêm trọng không. Vì công việc nên em vẫn thường xuyên sử dụng bia rượu. Rất mong được hỗ trợ

Hoài Nam, Phúc Thọ

MẮC VIÊM GAN B VẪN KHỎE MẠNH CÓ UỐNG RƯỢU ĐƯỢC KHÔNG?

Chào bạn, qua chia sẻ của bạn thì có khả năng bạn đang thuộc trường hợp người lành mang virus viêm gan B. Sau nhiều đợt kiểm tra bác sĩ nói không cần điều trị và chỉ số men gan vẫn bình thường chứng tỏ lá gan của bạn chưa bị tổn thương.

Lý do xuất hiện triệu chứng mệt mỏi:

Việc thời gian gần đây bạn có triệu chứng mệt mỏi và ăn uống kém ngon. Điều này thì chúng tôi không thể khẳng định được có phải nguyên nhân do virus viêm gan B gây ra hay không. Để kiểm tra chính xác bạn nên đi khám lại ngay nhé, không nên để tình trạng này kéo dài. Có thể có khả năng virus viêm gan B tái hoạt động, trường hợp này bạn cần phải để phòng.

Uống rượu không tốt cho gan

Uống rượu không tốt cho gan

Viêm gan B vẫn khỏe có uống rượu được không:

Vấn đề thứ 2 mắc viêm gan B vẫn khỏe mạnh có uống rượu được không? Điều này thì chúng tôi khuyên bạn là không nên. Mặc dù bạn khỏe mạnh thế nhưng virus viêm gan B có thể tái phát bất cứ lúc nào và uống nhiều rượu bia là tác nhân khiến cho virus viêm gan B tái hoạt động.

Theo các chuyên gia y tế: Rượu bia được coi là chất cực độc đối với gan. Ước tính khoảng 90% lượng rượu bia được chuyển hóa qua gan còn lại thông qua dạ dày và phổi. Vì thế nếu bạn uống ít rượu, thì gan còn có thể thực hiện được chức năng của mình, nhưng nếu bạn uống quá nhiều thì lượng độc tố trong rượu sẽ không được xử lý dần tích tụ trong gan hình thành nên các bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan. Đặc biệt uống rượu nhiều khiến cho hệ miễn dịch suy giảm nghiêm trọng, kết hợp với trong người đã có sự tồn tại của virus viêm gan B sẽ kéo theo sự tái hoạt động của virus viêm gan B gây tổn thương gan cộng với sự tàn phá lá gan của rượu sẽ khiến lá gan của bạn nhanh chóng hình thành viêm và xơ gan.

Việc cần làm của bạn bây giờ là:

  • Khám viêm gan B, bạn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các kiểm tra đánh giá tình trạng hiện tại của bạn
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu: Bản thân bia rượu đã là chất cực độc đối với gan, vì bạn mắc viêm gan B nên sức tàn phá của rượu sẽ gia tăng đáng kể, bạn cần lưu ý vấn đề này
  • Điều trị củng cố miễn dịch: Bạn có thể điều trị để nâng cao miễn dịch điều này tốt cho việc phòng viêm gan B tái phát, phòng biến chứng xơ gan và ung thư gan.
  • Viêm gan B là bệnh hết sức nguy hiểm, mặc dù chưa có dấu hiệu gan tổn thương nhưng người mắc viêm gan B cần chú ý bảo vệ sức khỏe.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)