làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc viêm gan B vì quan hệ tình dục bằng miệng

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:52:14
Tác giả:

Hiện nay có rất nhiều những cặp đôi sử dụng quan hệ tình dục bằng miệng như một màn dạo đầu khi quan hệ. Quan hệ bằng miệng có thể đem lại cảm giác mới lạ và tăng độ thân mật của cặp đôi, tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân lây nhiễm căn bệnh viêm gan B nguy hiểm

QUAN HỆ TÌNH DỤC BẰNG MIỆNG DỄ MẮC VIÊM GAN B KHÔNG?

Quan hệ tình dục bằng miệng dễ lây virus viêm gan B

Quan hệ tình dục bằng miệng dễ lây virus viêm gan B

Thưa bác sĩ, năm ngoái cháu có đi hiến máu thì cháu được biết mình không mắc viêm gan B. Cháu năm nay 20 tuổi và đã có bạn trai. Chúng cháu có quan hệ tình dục bằng miệng với nhau. Năm nay đi hiến máu thì cháu có mắc viêm gan B. Bạn trai cháu bị bệnh này. Vậy có phải do quan hệ bằng miệng (chúng cháu chưa quan hệ bình thường vì bạn trai muốn giữ gìn cho cháu) nên cháu mắc bệnh này không ạ. Rất mong sự hỗ trợ của bác sĩ.

NGUY CƠ MẮC VIÊM GAN B KHI CÓ QUAN HỆ TÌNH DỤC BẰNG MIỆNG

Chào cháu, hiện không thể khẳng định cháu mắc viêm gan B do đâu. Nhưng vấn đề cháu hỏi tôi xin được giải đáp như sau.

Hiện nay có xu hướng mới là quan hệ tình dục bằng miệng, nhiều bệnh nhân cho rằng đây là cách quan hệ tình dục có thể phòng tránh được sự lây nhiễm bệnh thông qua con đường tình dục. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ còn thiếu kiến thức ở bệnh nhân viêm gan B, quan hệ tình dục vẫn có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B rất cao, virus viêm gan B có trong tinh dịch, tinh trùng của người bệnh mắc viêm gan B. Khi quan hệ tình dục bằng miệngdo quá ngẫu hứng mà có những hành động quá mạnh, khiến răng và môi tiếp xúc một cách thô bạo tới vùng kín gây nên những tổn thương. Bộ phận sinh dục có thể bị chảy máu, khi vùng kín bị tổn thương, lúc này virus viêm gan B sẵn có, chúng sẽ nhanh chóng thâm nhập và gây nên căn bệnh viêm gan B nguy hiểm

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục bởi bất kỳ hành vi tình dục nào cũng có thể gây nguy cơ lây nhiễm viêm gan B. Tuy nhiên, quan hệ đường miệng, đường hậu môn thì nguy cơ mắc bệnh càng cao hơn.

 Dùng bao cao su để tránh lây nhiễm viêm gan B

Dùng bao cao su để tránh lây nhiễm viêm gan B 

Một số chú ý khi quan hệ tình dục bằng miệng

  • Do đó, chúng ta cần tránh quan hệ tình dục bằng miệng khi bạn tình có những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục khi vùng kín bị tổn thương, hay khi bạn tình bị nhiễm virus viêm gan b.
  • Cần sử dụng bao cao su hoặc cách phòng tránh an toàn khi quan hệ tình dục.
  • Chú ý giữ gìn vệ sinh trước và sau khi quan hệ. Đặc biệt, nếu trong miệng có vết thương hở, bạn không nên thử oral sex vì nguy cơ lây truyền bệnh là rất cao.
  • Sau khi quan hệ bằng miệng, bạn không nên đánh răng ngay bởi khi ấy nướu rất dễ bị tổn thương, virus dễ dàng xâm nhập.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)