Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc viêm gan C có nên kết hôn?

2018-12-06 07:30:48 Tác giả:

HỎI

Tôi mắc viêm gan C và vẫn chưa có điều trị đi chữa trị. Xin hỏi bác sĩ. Mắc viêm gan C có nên kết hôn và sinh con bình thường được không. Xin cám ơn!

Xem thêm : Bệnh viêm gan c do những nguyên nhân nào gây ra?
 

MẮC VIÊM GAN C CÓ NÊN KẾT HÔN?

TRẢ LỜI

Chào bạn mắc viêm gan C có thể lây qua 3 đường cơ bản: đường máu, đường từ mẹ sang con và đường tình dục. Tuy nhiên đường từ mẹ sang con và đường tình dục thì tỉ lệ không cao. Rất nhiều người có thể sinh con khỏe mạnh bình thường.

Tuy nhiên, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày nhất định phải làm tốt công tác phòng bệnh để tránh truyền nhiễm sang cho người khỏe mạnh, sau khi kết hôn tốt nhất là dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, trong cuộc sống bình thường phải chú ý sử dụng riêng biệt một số đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như khăn mặt, bàn chải đánh răng, bấm móng tay, ngoài ra, virus viêm gan C có thể truyền từ mẹ sang con làm ảnh hưởng đến thế hệ sau nên phải làm tốt biện pháp ngăn ngừa để tránh virus viêm gan C lây truyền sang cho con cái. (mặc dù tỉ lệ lây nhiễm không cao)

Xem thêm: Phòng tránh lây nhiễm viêm gan C giữa vợ và chồng

Mắc viêm gan C có nên kết hôn?

Nên điều trị viêm gan C trước khi kết hôn để tránh lây nhiễm cho chồng hoặc vợ

Bạn nên cố gắng điều trị căn bệnh này trước khi kết hôn. Hiện nay đã có những loại thuốc mới có thể điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C. Nên cân nhắc điều trị trước khi kết hôn để bảo vệ cho bạn và cho gia đình bạn sau này. Đó là giải đáp của phòng khám Kim Mã về việc mắc viêm gan C có nên kết hôn không. Hãy tự bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và gia đình nhé.

Xem thêm: Bệnh viêm gan C tiến triển như thế nào?

>>> Hãy gọi ngay 0985153292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật của Bacsihanoi.vn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Mắc viêm gan C có nên kết hôn?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)