làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:25:18
Tác giả:
Bệnh nhân muốn hỏi: "Bệnh viêm gan B có di truyền không? Chồng tôi là người mang virus viêm gan B, mẹ chồng tôi cũng bị viêm gan B, chúng tôi lấy nhau đã được mấy năm rồi, bây giờ muốn sinh con, nhưng sợ con cũng bị di truyền, tôi muốn hỏi chuyên gia xem người mang virus viêm gan B có di truyền không?"
 
Đối với vấn đề này, phòng khám chúng tôi đã mời chuyên gia trả lời cho bạn.
 
Nhiều người băn khoăn bệnh viêm gan b có di truyền không?
Nhiều người băn khoăn bệnh viêm gan b có di truyền không?

BỊ BỆNH VIÊM GAN B CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Bác sĩ Hà Nội đã chỉ ra rằng chỉ có virus viêm gan b có tính truyền nhiễm mà không có tính di truyền, cho nên người mang virus viêm gan b sẽ không di truyền. Bình thường di truyền mà chúng ta nói thực chất là truyền từ mẹ sang con, truyền từ mẹ sang con là một trong những con đường truyền nhiễm virus viêm gan B, tỉ lệ lây nhiễm là rất lớn, là một trong những con đường lây truyền chính trong gia đình, lẽ nào vì thế lại không dám sinh con sao? Đương nhiên là không, bác sĩ chỉ ra rằng, người mang virus viêm gan B chỉ cần nắm bắt thời cơ tốt nhất là hoàn toàn có thể sinh con khỏe mạnh. 

Làm sao để người mang virus viêm gan B sinh con khỏe mạnh?

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng người mang virus viêm gan b nên chú ý đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra định kì, trước khi mang thai nên làm các xét nghiệm toàn diện, nếu như đang trong thời kì virus hoạt động sao chép, chức năng gan tổn thương nghiêm trọng, khuyên không nên mang thai, nên sau khi đến các bệnh viện chuyên gan điều trị xong hãy nghĩ lại việc mang thai, sau khi đợi bệnh tình ổn định hãy lựa chọn thơi cơ tốt nhất để mang thai. 
 
Bệnh viêm gan B có di truyền và lây nhiễm không, đặc biệt là với phụ nữ mang thai
Bệnh viêm gan B có di truyền và lây nhiễm không, đặc biệt là với phụ nữ mang thai

Thời cơ tốt nhất để người mang virus viêm gan B mang thai là khi nào?

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng bệnh nhân có virus đang sao chép, bệnh nhân này cần sớm tiến hành điều trị viêm gan B khoa học để kháng virus, đợi DNA virus âm tính 1 năm, sau khi chức năng gan đã hồi phục bình thường, hơn nữa bệnh nhân dừng thuốc điều trị được 1 năm mà bệnh không tái phát là thời cơ tốt nhất để mang thai. Những điều này rất có lợi cho người mẹ, sau khi sinh con 24h tốt nhất là tiêm phòng vắc xin cho bé, là cách có thể phòng ngừa sự lây truyền virus có hiệu quả nhất. 
 
Cuối cùng, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân những người mang virus viêm gan B nếu đã mang thai thì không nên tùy tiện điều trị, hơn nữa phải tích cực ngăn chặn sự lây nhiễm từ mẹ sang con, tức là ở các tháng thai kì thứ 7 8 9 lần lượt tiêm globulin miễn dịch viêm gan B nhằm ngăn chặn sự lây truyền trong tử cung, chỉ có như vậy mới ngăn chặn được sự lây truyền từ mẹ sang con, để biết thêm chi tiết các bạn có thể nói chuyện trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.
 
Qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc về bệnh viêm gan B có di truyền không, từ đó có cách bảo vệ và ngăn ngừa virus viêm gan B tốt nhất.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)