làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mẹ bị viêm gan B có thể cho con bú được không?

Ngày cập nhập: 2019-01-15 11:44:02
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp  tới gan, cho tới nay vẫn chưa tìm ra được thuốc đặc trị viêm gan B triệt để vì vậy mọi người cần nắm rõ những thông tin về bệnh viêm gan B để có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như gia đình bạn.

>> Xem thêm: Khám viêm gan B ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh có cần thiết hay không?
>> Xem thêm: Virus viêm gan B có lây qua sữa mẹ không?

Rất nhiều bà bị bị mắc bệnh viêm gan B khi sinh con và băn khoăn rằng liệu bản thân mình mắc viêm gan B thì có thể cho con bú bình thường được không. Vậy mẹ mắc viêm gan B có thể cho con bú được không?

Mẹ mắc viêm gan B có thể cho con bú được không?
Mẹ mắc viêm gan B có thể cho con bú được không?

MẸ BỊ VIÊM GAN B CÓ THỂ CHO CON BÚ ĐƯỢC KHÔNG?

Phải có thể khẳng định một điều là mẹ viêm gan B vẫn hoàn toàn có thể cho con bú một cách bình thường. Virus viêm gan B không có trong sữa mẹ. Nhưng người mẹ mắc viêm gan B cần được điều trị và có biện pháp bảo vệ an toàn khi cho trẻ bú.

Tuy nhiên nếu người mẹ có vết thương hở ở núm vú thì tốt nhất không nên cho trẻ bú vì virus viêm gan B cơ chế là xâm nhập qua vết thương hở, qua đường máu để tấn công người bệnh. Chính vì vậy mẹ nên ngừng cho trẻ bú khi phát hiện có vết thương trên núm vú.

Viêm gan B là bệnh do virus tấn công vào cơ thể chúng gây tổn thương tế bào gan và căn bệnh này hiện đang là một trong những mối đe dọa lớn ở nước ta. Trẻ bị lây viêm gan B từ mẹ truyền sang con cũng là một trong những con đường chiếm tỷ lệ lớn, tuy nhiên đấy chỉ là ở giai đoạn mang thai và sau khi sinh con. Còn trong quá trình chăm sóc trẻ , nếu bất cẩn vẫn thì trẻ vẫn có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ những người chăm sóc bị viêm gan B.

       Mẹ mắc viêm gan B vẫn có thể cho trẻ bú bình thường

Mẹ mắc viêm gan B vẫn có thể cho trẻ bú bình thường

Trẻ được sinh ra từ mẹ mắc viêm gan B sẽ được tiêm huyết thanh đặc hiệu chống siêu vi B 100 đơn vị ngay sau khi sinh. Sau đó trẻ sẽ được tiêm vacxin chống viêm gan B theo công thức 3 mũi

Việc tiêm phòng cho trẻ sau sinh khiến cho cơ hội không bị mắc bệnh cũng như lây nhiễm virus viêm gan B từ mẹ của trẻ lên tới 95%. Ngược lại nếu không được tiêm phòng thì khả năng nhiễm viêm gan B ở trẻ rất cao, gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ khi ở độ tuổi trưởng thành.

>> Xem thêm: Bài học thực tế từ thai phụ phòng bệnh viêm gan B cho con
>> Xem thêm: Những nguy hiểm khi thai phụ mắc viêm gan B

Ngoài ra, mẹ bị nhiễm viêm gan B trong thời kỳ cho con bú cần có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Nên ăn uống đủ các chất dinh dưỡng nhằm cung cấp một nguồn sữa đầy đủ chất cho trẻ và để phục hồi chức năng cho gan bị viêm, chỉ nên ăn kiêng khi có sự chỉ dẫn của bác sỹ. Tuyệt đối không được sử dụng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích. Sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sỹ. Bạn có thể xem qua các địa chỉ chữa viêm gan b uy tín để có thể chữa viêm gan b hiệu quả,

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)