làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Men gan cao có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 2013-03-11 Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:21:41
Tác giả:

Người bệnh khi mắc bệnh gan hầu hết mắc chứng men gan tăng cao và đây được coi là một trong nhiều triệu chứng cảnh báo sức khỏe của lá gan đang bị đe dọa và người bệnh cần có biện pháp khống chế sớm và hiệu quả. Vậy men gan cao có nguy hiểm không, men gan tăng cao bao nhiêu thì nguy hiểm?

Men gan cao có nguy hiểm không

Men gan tăng cao có nguy hiểm không?

MEN GAN CAO CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

  • Nguyên nhân biến chứng men gan cao

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng men gan tăng cao. Nguyên nhân men gan tăng cao chủ yếu là do việc người bệnh lạm dụng rượu bia, chất kích thích lâu ngày, người bệnh mắc các bệnh về gan như viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan… có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhưng men gan lại không tăng nhưng khi men gan tăng cao do bệnh gan thì người bệnh cần hết sức cảnh giác. 

  • Men gan cao có nguy hiểm không?

 Men gan tăng cao phản ánh tình trạng tế bào gan đang bị tổn thương, gan đang bị viêm. Nếu men gan tăng nhẹ dưới 2 lần thì người bệnh hầu như chưa có biểu hiện triệu chứng gì, nếu không đi xét nghiệm thì không biết được.

Men gan cao có nguy hiểm không

Rượu bia có thể khiến men gan tăng cao

Ở giai đoạn này nếu sử dụng bia rượu nhiều thì rất nguy hiểm vì lượng acetaldehyt là chất độc được sản sinh ra khi sử dụng bia rượu sẽ phá hủy tế bào gan rất mạnh, có thể tế bào gan bị hủy hoại hàng loạt gây viêm gan cấp, hôn mê gan, nguy hiểm đến tính mạng. Mặc khác, men gan cao nếu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan, thậm chí gây ung thư gan.

  • Chỉ số ÁT và ALT ảnh hưởng thế nào đến gan?

Men gan cao có nguy hiểm không? Chỉ số AST và ALT trong men gan cao dự báo sẽ giảm dần tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong từ 21 – 78%. Nếu chỉ số AST tăng gấp đôi thì sẽ tăng 32% nguy cơ tử vong, nếu tăng hơn gấp đôi thì nguy cơ tử vong sẽ lên đến 78%. Khi chỉ số ALT gấp đôi sẽ tăng 21% nguy cơ tử vong và khi tăng hơn gấp đôi, nguy cơ sẽ là 59%.

Nếu như người bệnh mắc bệnh gan và kèm theo chứng men gan tăng cao thì người bệnh cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, việc điều trị men gan tăng cao cần song song với việc điều trị nguyên nhân gây ra men gan tăng cao thì mới có thể khống chế được triệt để tình trạng bệnh cũng như những nguy cơ xấu có thể mắc phải ở gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)