làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Men gan cao phải làm sao?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:42:24
Tác giả:

Men gan cao phải làm sao? Kiểm tra chức năng gan là hạng mục thông thường để kiểm tra sức khỏe, cũng là căn cứ quan trọng để phán đoán bệnh tình của người người mắc bệnh gan. 

NGUYÊN NHÂN TĂNG MEN GAN

Men gan cao phải làm sao

Men gan cao phải làm sao? Bệnh nhân có men gan cao cần hạn chế uống rượu

Về mặt lâm sàng, nguyên nhân dẫn tới men gan tăng cao có rất nhiều, nhưng có thể phân làm hai loại: các yếu tố bệnh lý và các yếu tố phi bệnh lý. Bệnh gan là nguyên nhân thường gặp dẫn đến men gan tăng cao, ví dụ: viêm gan tính virus, tổn thương gan do thuốc. Ngoài bệnh gan ra thì còn một số bệnh khác như: sỏi mật, viêm túi mật, nhồi máu cơ tim cấp tính, viêm cơ tim cũng khiến cho men gan tăng cao một cách dị thường. Ngoài yếu tố bệnh lý ra thì các yếu tố phi bệnh lý như lao lực, vẫn động quá sức, suy dinh dưỡng, uống rượu, uống một số loại thuốc cũng sẽ dẫn tới men gan tăng cao. Vậy men gan cao phải làm sao?

MEN GAN CAO PHẢI LÀM SAO?

Người bệnh khi điều trị men gan tăng cao, trước tiên phải xác định nguyên nhân gây bệnh, nếu như viêm gan tính virus dẫn tới men gan tăng cao, nên tiến hành điều trị tổng hợp dưới sự chỉ dẫn của các y bác sỹ, bao gồm: kháng virus, bảo vệ gan, giảm men gan. Nếu như do yếu tố phi bệnh lý khiến men gan tăng cao thì có thể tiến hành điều chỉnh chế độ ăn uống nghỉ ngơi hàng ngày, ăn các loại nấm hoặc các loại rau quả trái cây tươi, sau thời gian điều chỉnh chế độ dinh dưỡng thì có thể tới bệnh viện để tiến hành kiểm tra.

Men gan cao phải làm sao? Điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý giúp hạ men gan

Men gan cao phải làm sao? Điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý giúp hạ men gan

Trước khi đi kiểm tra chức năng gan khoảng 8 – tiếng thì không nên ăn, không nên vận động quá sức, không uống rượu, không thức đêm,... để tránh dẫn tới men gan tăng cao, gây ra chẩn đoán nhầm.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)