làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mì cay 7 cấp độ nguy hiểm như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:37:54
Tác giả:

 Trong thời gian gần đây, giới trẻ Hà Nội đổ xô nhau đi chinh phục thử thách “Mì cay 7 cấp độ” một món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc mới rộ lên. Mới đầu chỉ là cấp độ 0, cấp độ 1 nhưng  sau một thời gian dài kiên trì “luyện tập” thì đạt đến cấp 7 cũng chẳng mấy khó khăn gì. Nhưng có ai biết rằng, cái món ăn đang được bao người trẻ rủ nhau đi chinh phục kia lại khiến không chỉ dạ dày mà cả gan cũng “khóc thét” lên không? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem mì cay 7 cấp độ nguy hiểm như thế nào?

MÌ CAY 7 CẤP ĐỘ GÂY NGUY HIỂM TỚI SỨC KHỎE CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?

Mì cay 7 cấp độ là một món ăn có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc lạnh giá, người Hàn Quốc ăn cay nhằm giữ ấm cơ thể chống chọi với cái thời tiết khắc nghiệt của mùa đông của xứ hàn đới. Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, món ăn này lại trở thành một thử thách chinh phục của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đằng sau chiến thăng chinh phục cấp độ 7 của mì cay thì mì cay 7 cấp độ tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe.

  • Chất cay và sức khỏe

Vị cay của trái ớt do một chất có tên gọi Capsaicin tạo nên. Chất cay capsaicin có tác dụng diệt vi trùng nên thường được dùng trong bảo quản thực phẩm và giữ cho thức ăn lâu bị hỏng Ngoài ra, chất này cũng được dùng trong băng hoặc cao dán. Bên cạnh đó, chất cay có tác dụng khá hiệu quả trong giảm mỡ và các nhà khoa học người Anh khẳng định chất capsaicin gây đỏ, nóng  này còn có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư tiền liệt tuyến ở đàn ông.

Mì cay 7 cấp độ đã hủy hoại lá gan của chúng ta như thế nào?

Mì cay 7 cấp độ đã hủy hoại lá gan của chúng ta như thế nào?

g giúp giảm đau bằng cách làm giảm hợp chất vận chuyển thần kinh giúp truyền tín hiệu cơn đau. Khi chúng ta cắn một miếng ớt cay, vị cay kích thích mạnh lên não bộ khiến não tiết ra một chất hóa học làm giảm các cơn đau.

Các nhà khoa học cũng đưa ra bằng chứng rẳng chất nóng từ quả ớt có khả năng chống viêm khớp. Trong ớt cũng chứa một số chất hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Những công dụng tuyệt vời từ vị cay của trái ớt là thế, tại sao món mì cay 7 cấp độ hót hòn họt hiện nay lại gây hại cho lá gan?

  • Nguy hiểm từ món mì cay

Dù có rất nhiều công dụng được nêu ở trên, tuy nhiên theo từ điển y khoa chất cay capsaicin được coi là một loại chất độc. Khi ở dạng tinh khiết, loại chất này có thể gây tử vong khi được đưa vào cơ thể.

Khi nấu ăn chúng ta có thể thấy, chỉ một chút ớt dính vào tay cũng sẽ khiến da nóng và có cảm giác bỏng rát, cảm giác này là do chất capsaicin gây nên. Những cơ quan có niêm mạc như ruột, dạ dày, hệ hô hấp, bên trong khoang miệng mũi sẽ bị tổn hại lớn nếu ăn cay quá độ. Lá gan của chúng ta cũng không khỏi ảnh hưởng nếu một lượng chất cay lớn được đưa vào cơ thể.

Mì cay 7 cấp độ đã hủy hoại lá gan của chúng ta như thế nào?

Thử thách mì cay khiến gan "khóc thét"

Mì cay 7 cấp độ nguy hiểm như thế nào? Chất cay có thể gây viêm, loét dạ dày là điều ai cũng biết nhưng như đã đề cập ở trên, capsaicin là một chất độc khi được đưa vào cơ thể nó sẽ tích tụ lại ở gan, gây nên chứng nóng gan và nếu một thới gian dài chúng ta ăn cay quá độ chất độc này tích tụ lại tại gan không được gan xử lý kịp thời sẽ dần dần làm suy yếu đi chức năng gan. Cũng không phải tự nhiên mà những món ăn cay được đưa vào danh sách đen dành cho bệnh nhân có các vấn đề liên quan đến gan.

Ngoài ra, nếu ăn cay quá nhiều và trong một thời gian dài có thể làm chết dần hệ thần kinh vị giác, cơ quai hàm khiến cho khả năng cảm nhận mức độ cay suy giảm. Đây chính là nguyên nhân sau một thời gian ăn cay chúng ta sẽ dần dần “tăng cấp”. Do đó, bạn cũng chớ vội mừng khi mình đã đạt đến cấp độ 7 trong thử thách mì cay nguy hiểm này.

Theo các bác sĩ, mỗi người có một ngưỡng ăn cay, một sức chịu đựng về độ cay khác nhau. Chất cay có thể rất tốt nếu được đưa vào cơ thể một cách khoa học và đúng mức, nhưng nếu vượt quá sức chịu đựng của cơ thể nó sẽ dễ dẫn đến những nguy hiểm không thể ngờ tới.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)