làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Siêu âm ổ bụng nhằm phát hiện sỏi thận sỏi mật

Ngày cập nhập: 2019-05-11 07:04:56
Tác giả:

Siêu âm ổ bụng tổng quát là hình thức siêu âm gan, mật, hệ tiết niệu gồm thận, bàng quang và niệu quản và hệ sinh dục bao gồm tuyến tiền liệt ở nam, tử cung, buồng trứng ở nữ, siêu âm lá lách, tụy.

SIÊU ÂM Ổ BỤNG PHÁT HIỆN BỆNH GÌ?

Siêu âm ổ bụng có thể phát hiện một số bệnh lý về đường tiêu hóa như viêm ruột thừa, các khối u lớn xuất hiện ở ruột hay là các dịch ở ổ bụng, màng phổi, màng ngoài tim...

Siêu âm ổ bụng phát hiện sỏi tiết niệu

Siêu âm ổ bụng

Siêu âm ổ bụng phát hiện các bệnh lý trong cơ thể

Là một bệnh khá phổ biến và hay tái phát, thường gặp ở độ tuổi từ 30 đến 60. Theo tổng kết tỷ lệ sỏi tiết niệu chiếm 30 – 40% số bệnh nhân có bệnh lý về tiết niệu. Bệnh thường gặp ở nam nhiều hơn nữ. Sỏi đường niệu rất đa dạng, bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và một số trường hợp có cả sỏi niệu đạo. Trong đó, sỏi thận và niệu quản chiếm khoảng 70% các trường hợp sỏi tiết niệu. Ngày theo ngày, những viên sỏi càng lớn hơn và gây tắc nghẽn đường tiết niệu, làm cho chức năng thận suy giảm, nhất là khi có sự kết hợp của viêm nhiễm thì dễ gây ra suy thận. Những biến chứng do sỏi đem lại gồm: bế tắc đường tiểu, nhiễm trùng, suy thận cấp, suy thận mãn tính, vỡ thận. Quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân thường không nghĩ mình bị sỏi thận. Chỉ đến khi sỏi gây đau đớn hay đi tiểu ra sỏi mới biết. Bệnh sỏi thận là một bệnh phổ biến hiện nay, do thói quen ngồi nhiều, ngại uống nước, do uống thuốc, sữa bổ sung canxi... Để được chữa trị kịp thời, bệnh nhân nên đi khám ngay khi nhận thấy một trong các triệu chứng, dấu hiệu thận có sỏi. Khi đi khám bệnh nhân cần làm siêu âm ổ bụng để có cái nhìn tổng quát về ổ bụng và dễ dàng nhận ra thận có sỏi hay không.

Siêu âm ổ bụng phát hiện các bất thường ở Gan

Siêu âm ổ bụng không thể biết chính xác được tình trạng sức khỏe của gan, song có thể phát hiện được kích thước của gan có bình thường gay không, có dị vật hay khối u nào tại gan hay không. Siêu âm ổ bụng cũng phát hiện được bề mặt gan có bị xơ không, có nhiễm mỡ không hay bình thường qua đó chẩn đoán được các bệnh về gan.

Nhằm tạo điều kiện cho mọi người thăm khám sức khỏe của mình sau Tết, Bác sĩ Hà Nội miễn phí siêu âm ổ bụng nhằm phát hiện sỏi từ 01.03.2014 đến 01.04.2014.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)