làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mối quan hệ của viêm gan và ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:27:04
Tác giả:

MỐI QUAN HỆ CỦA VIÊM GAN VÀ UNG THƯ GAN

Từ góc độ y học, các khu vực và quốc gia có tỉ lệ mắc ung thư cao đồng thời cũng là nơi có tỉ lệ mắc bệnh viêm gan cao, mà trong cùng một khu vực, nhóm người mắc bệnh viêm gan nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao hơn nhiều so với người không mắc bệnh viêm gan, người không mắc bệnh viêm gan nguy cơ mắc bệnh ung thư gan rất nhỏ. Viêm gan có liên quan với ung thư gan chủ yếu có với viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, đặc biệt là viêm gan B, viêm gan C có mối quan hệ mật thiết, còn viêm gan A và viêm gan E không có liên quan tói ung thư gan. Chúng ta cần phải nhận thức sâu sắc vấn đề này.

Mối quan hệ giữa viêm gan và ung thư gan

Mối quan hệ giữa viêm gan và ung thư gan

Viêm gan có tính nguy hiểm rất lớn, virut viêm gan chủ yếu thông qua can thiệp sự sao chép DNA trong tế bào bình thường và gen kích hoạt ung thư, khiến cho tế bào gan biến đổi ác tính. Chịu ảnh hưởng của virut viêm gan khiến cho tế bao gan bị hoại tử. Trong quá trình sinh sản, dễ dàng chịu ảnh hưởng của các nhân tố gây ung thư, đây là nguyên nhân khác mà virut viêm gan dẫn tới ung thư gan. Tính viêm mãn tính trong thời gian dài sẽ dẫn tới sự sản sinh của tổ chức sợi xơ gan tạng, sự sản sinh số lượng lớn của tổ chức sợi xơ sẽ khiến cho gan trở nên cứng, gan một khi đã biến cứng chứng tỏ mức độ tổn hại cực lớn.

Mắc bệnh xơ gan nhất định không được phép coi nhẹ, xơ gan khi chức năng gan không thể trao đổi có hiệu quả, có thể dẫn tới biến chứng nghiêm trọng như xơ gan cổ trướng, xuất huyết đường tiêu hóa,… Một bộ phận nhỏ người mắc bệnh viêm gan mãn tính và xơ gan sẽ phát triển thành ung thư gan. Tích cực phòng chữa bệnh viêm gan là phương pháp có hiệu quả để phòng chống khống chế xơ gan và ung thư gan. Tiêm vacxin phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh để phòng tránh bệnh viêm gan B, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm gan, khi đã mắc bệnh viêm gan nên tích cực điều trị viêm gan, phòng trừ xuất hiện viêm gan mãn tính, nếu như mắc bệnh viêm gan mãn tính thì phải tích cực tiến hành điều trị.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)