làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Béo phì dễ dẫn đến bệnh xơ gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:23:46
Tác giả:

Mối quan hệ giữa béo phì và gan xơ hóa là gì? Từ những năm 1997 tổ chức y tế thế giới đã đưa bệnh béo phì vào danh sách căn bệnh mãn tính gây chết người thứ ba sau thuốc lá và Aids.

Béo phì có nguy hiểm không?

Béo phì nguy hiểm như thế nào?

BÉO PHÌ DỄ DẪN ĐẾN BỆNH XƠ GAN

Đây cũng là nội dung rất nhiều bệnh nhân gan xơ hóa hỏi, hơn nữa ngày nay chất lượng cuộc sống của con người ngày một nâng cao, chế độ ăn uống và cách thức sinh hoạt có nhiều cải biến, thì tỉ lệ phát sinh chứng béo phì cũng ngày một cao, chứng béo phì không những gây ảnh hưởng tới cao huyết áp, tiểu đường, mạch vành, sỏi mật, gout, mà còn có quan hệ mật thiết với những bệnh liên quan đến gan như bệnh gan nhiễm mỡ, gan xơ hóa và xơ gan.

Nguy cơ của người bệnh béo phì mắc tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ lần lượt cao gấp 3 lần, 2~3 lần và 7 lần người bình thường, nên khi mắc chứng bệnh này người bệnh nên đặc biệt chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp, cần vận động nhiều và ăn nhiều rau xanh.

 Rau xanh tốt cho người béo phì

Rau xanh tốt cho người béo phì

Người bệnh béo phì dễ dẫn đến kháng insulin, tổng hợp các chất béo lắng đọng

Cơ thể con người chỉ khi duy trì được cảm giác hình thể cân đối mới khỏe mạnh, thường thì chúng ta hay nói người bệnh béo phì do mô mỡ trong cơ thể tăng, acid béo trong cơ thể tăng và giải phóng acid béo tự do trong cơ thể tăng, trở thành nguồn cung cấp năng lượng chính của cơ thể, giảm việc sử dụng glucose, dễ dẫn đến kháng insulin và lượng lớn acid béo vào gan tổng hợp các chất béo lắng đọng, hình thành gan nhiễm mỡ, phát triển thành gan xơ hóa và xơ gan. Nếu không muốn bệnh gan xuất hiện thêm những biến chứng xấu, thì nhất định phải chữa trị kịp thời, bởi vì nếu kéo dài trì hoãn sẽ gây cho người bệnh rất nhiều tác hại.

Tại sao con người hiện đại trong thời đại ngày nay vẫn luôn theo đuổi tiêu chuẩn người dong mỏng là đẹp, điều này là bởi vì quá bán nửa số người béo phì ở những mức độ khác nhau của bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng tỉ lệ những người béo phì trầm trọng mắc gan nhiễm mỡ lên đến hơn 60% . Với những người khỏe mạnh, béo phì là do một trong những nguyên nhân phổ biến của độ cao bất thường của các men (transaminase) huyết thanh.

Người bệnh béo phì thường hay bị gan nhiễm mỡ, xơ gan cryptogenic

Với những người béo phì, thường hay bị gan nhiễm mỡ, viêm gan gan nhiễm mỡ không cồn và xơ gan cryptogenic. Do vậy béo phì ảnh hưởng gan, và thường xuất hiện đầu tiên ở gan nhiễm mỡ đơn giản không cồn, rồi phát triển thành viêm gan gan nhiễm mỡ không cồn, tổn thương tái phát lâu dài, từ đó phát sinh gan xơ hóa, một phần phát triển thành xơ gan. Cho vậy để có một sức khỏe tốt và đảm bảo duy trì tình trạng sức khỏe tốt chúng ta phải chú ý chăm sóc giữ gìn sức khỏe ngay từ những việc nhỏ nhất.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)