làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Món ăn nào tốt cho người bệnh xơ gan?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:13:53
Tác giả:
Chào các bác sĩ, bố cháu bị mắc bệnh xơ gan do viêm gan do rượu, hiện nay đang tiến hành điều trị nhưng gia đình cháu không biết nên có chế độ đinh dưỡng cho bố cháu như thế nào cũng như bị bệnh xơ gan nên ăn gì ? Mong các bác sĩ tư vấn. Cháu xin cảm ơn.
 
Nguyễn Hồng Vân, 36 tuổi – Hà Nội
Bị bệnh gan nên ăn uống thế nào?
Bị bệnh gan nên ăn uống thế nào?

MÓN ĂN NÀO TỐT CHO NGƯỜI BỆNH XƠ GAN?

 
Bệnh gan là bệnh căn bệnh gây ra tổn thương gan, xơ gan hình thành khi các tế bào gan bình thường được thay thế bởi các mô xơ. Đối với những bệnh nhân mắc xơ gan trên nền viêm gan đặc biệt là viêm gan do rượu thì khả năng gây ra hoại tử cho gan là rất lớn. 
 
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan thì chúng tôi khuyên gia đình nên có chế độ dinh dưỡng cho người bệnh một cách cân đối.
 
Xơ gan nên ăn gì? Chúng tôi khuyên người bệnh xơ gan nên hạn chế sử dụng muối, đồ ăn có chứa nhiều chất béo, chất ngọt cho người bệnh, tăng cường sử dụng hoa quả tươi và rau xanh trong bữa ăn hàng ngày.
 
Đậu xanh là thực phẩm tốt cho người bệnh gan
Đậu xanh là thực phẩm tốt cho người bệnh gan
 
Sử dụng món ăn cho người bệnh xơ gan là rất cần thiết vì đây là cách để tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và tăng hiệu quả điều trị bệnh xơ gan, dưới đây là một số món ăn tốt cho người bệnh xơ gan có thể áp dụng:
 
  • Công thức 1: Dạ dày lợn (một chiếc), cóc (một con). Cóc làm sạch, mổ bỏ nội tạng, lột bỏ da vào trong dạ dày lợn đã làm sạch lấy dây buộc chặt lại. Khi nấu đun nhỏ lửa, chín thì ăn dạ dày và uống canh, chia làm 4 - 6 lần ăn cho hết.
  • Công thức 2: Đậu xanh (50g), mật lợn (4 cái). Đậu xanh rang, nghiền bột, sau đó cho nước mật lợn vào trộn, viên lại thành viên to bằng hạt đỗ. Mỗi lần ăn từ 6 - 9 gam.
  • Công thức 3: Thịt lợn nạc (250g), thương lục (10g). Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, cho cùng với thương lục vào nồi, đổ nước vào nấu, uống nước. Có thể ăn cả thịt lợn. 
Trên đây là một số gợi ý về những món ăn mà người bệnh xơ gan nên sử dụng, gia đình bạn có thể áp dụng, xơ gan là căn bệnh mãn tính nguy hiểm, do đó, bạn và gia đình cần theo dõi bệnh hết sức chặt chẽ để có thể khống chế bệnh một cách hiệu quả nhằm phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)