làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Một số biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-03-29 02:32:28
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Gan nhiễm mỡ có thể gây ra xơ gan và ung thư gan ở người bệnh vì thế khi phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ nên điều trị sớm và áp dụng đúng phương pháp để tránh gây các biến chứng nguy hiểm. Cùng xem một số biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ qua bài viết.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Để phòng ngừa được biến chứng mà bệnh có thể gây ra thì chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ như: 
Chế độ ăn uống hợp lý là cách tốt nhất trong việc phòng ngừa gan nhiễm mỡ. Mỗi ngày ăn đa dạng từ 20 – 30 loại thực phẩm. Ăn uống có chừng mực nên chia nhỏ bữa ăn ra nhiều bữa nhỏ, không ăn quá nhiều cùng một loại thực phẩm. Tăng cường ăn nhiều cá và các loại thực phẩm gần với thiên nhiên: thực phẩm khô, ít chế biến, còn tươi.
Người bệnh nên hạn chế ăn các loại thực phẩm quá béo và bổ như bơ, lòng đỏ trứng, gan và óc… và các thứ cay, nóng: gừng, tiêu, ớt, rượu, cà phê và trà đặc. Những loại thức ăn có tác dụng giảm mỡ tốt như dầu đậu nành, đậu hà lan, cà chua, rau ngót, cần tây, diếp cá. Ngoài ra mỗi người cần tăng cường lượng rau và trái cây (tối thiểu 300g rau xanh, 200g quả chín tươi/ngày). Rượu, thuốc lá gây độc cho gan nên người bệnh không nên sử dụng để gan hoạt động hiệu quả hơn.
Gan nhiễm mỡ không nên ăn đồ ăn cay nóng
Gan nhiễm mỡ không nên ăn đồ ăn cay nóng
Người bệnh kết hợp tập thể dục sẽ giúp cho bệnh gan nhiễm mỡ được cải thiện đáng kể tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ. Nhiều nghiên cứu của con người đã chỉ ra rằng tập thể dục xuất hiện chế độ ăn uống để cải thiện kết quả và tăng độ nhạy cảm insulin bằng cách tăng khối lượng cơ bắp có hiệu quả tích cực đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ do bệnh tiểu đường.
Tập thể dục bao gồm cả tập thể dục tim mạch và trọng lượng đào tạo sẽ được cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ. Thể dục tim mạch thường là kết quả trong giảm cân có tác dụng đối với người bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì. Trọng lượng đào tạo sẽ gia tăng khối lượng cơ và cải thiện độ nhạy insulin. Kết hợp 2 hoạt động này là biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.
Một nghiên cứu California liên quan đến hơn 800 người lớn bị gan nhiễm mỡ được tìm thấy rằng tập thể dục mạnh mẽ được liên kết bằng các vết sẹo ít nghiêm trọng hơn trong gan. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng đi bộ trong 20 phút 5-7 ngày một tuần có thể ổn định này gan bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)