làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Một vài phương pháp kiểm tra ung thư gan hiện nay

Ngày đăng: 2013-03-24 Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:01:16
Tác giả:
Ung thư gan là khối u ác tính xuất hiện ở gan. Hiện nay, ung thư gan là căn bệnh ung thư với tỷ lệ tử vong cao thứ ba trong số các loại bệnh ung thư chỉ sau ung thư dạ dày và phổi. Ung thư gan nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời hay lựa chọn phương pháp điều trị không thích hợp thì chỉ sống kéo dài được nửa năm. Giai đoạn đầu của ung thư gan không có biểu hiện gì rõ ràng chính vì vậy bệnh nhân phải may mắn lắm mới có thể phát hiện bệnh ở thời gian này. Một khi kiểm tra ung thư gan và phát hiện ra bệnh đã thuộc giai đoạn giữa hoặc cuối, vì thế việc chẩn đoán ra ung thư gan đúng lúc là hết sức quan trọng bởi nó còn có thể liên quan việc lựa chọn phương pháp điều trị. Bài viết này sẽ giới thiệu một  vài phương pháp kiểm tra ung thư gan hiện nay các bạn cùng theo dõi nhé.

MỘT VÀI PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA UNG THƯ GAN  

  • Chụp CT (Chụp cắt lớp)

Trong những năm gần đây, kiểm tra CT là phương pháp kiểm tra ung thư gan thường dùng bởi nó thể hiện rất rõ ràng mức độ lớn nhỏ và hình thái, số lượng cùng vùng biên của lá gan. Ngoài ra, chúng ta có thể dựa vào các phân tích hình ảnh để có thể tái hiện lại kết cấu bên trong gan của lá gan qua đó có thể xác định chính xác mối quan hệ của mỗi mạch máu với khối u.
 
Một vài phương pháp kiểm tra ung thư gan hiện nay
Chụp CT
  • Chụp cộng hưởng từ

Phương pháp này thường thích hợp cho chẩn đoán ung thư gan ở tình trạng nhẹ. Chụp cộng hưởng từ giúp chẩn đoán các khối u gan lành tính chuyển sang ác tính, phương pháp này là phương pháp có thể bổ sung cho phương pháp kiểm tra ung thư gan bằng CT.
  • Đo chỉ số AFP

Về mặt lâm sàng, chỉ số AFP là cách thường dùng trong chẩn đoán ung thư gan. Đối với những bệnh nhân mắc viêm gan mang độc tính thì rất dễ có thể mắc ung thư, lúc này chỉ số AFP cũng tăng cao. Tuy nhiên, cũng cần lưu tý là không phải bệnh nhân ung thư gan nào cũng có chỉ số AFP tăng cao hết. Do đó những bệnh nhân viêm gan khi kiểm tra ung thư gan  có chỉ số AFP ở mức bình thường cũng không được chủ quan. Mà cần tiến hành làm thêm một số những xét nghiệm khác để chẩn đoán và kiểm tra ung thư gan  một cách chính xác nhất.
  • Siêu âm 

Thông thường thì phương pháp siêu âm thường dùng để theo dõi sau điều trị và kiểm tra ung thư gan thông thường, phương pháp này dùng trong chẩn đoán, kiểm tra ung thư gan nhằm có thể thấy rõ kích thước cũng như hình thái của khối u, việc này vô cùng có giá trị trong việc chẩn đoán tính chất của khối u gan nhằm lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị ung thư gan thích hợp.
 
Một vài phương pháp kiểm tra ung thư gan hiện nay
SIêu âm gan
 
Theo các bác sĩ, ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, bệnh gây tử vong cao vì vậy mà ung thư gan  luôn là nỗi sợ hãi của mọi người khi mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu được làm các phương pháp kiểm tra ung thư gan, phát hiện sớm và có phương án điều trị bệnh kịp thời thì có thể mang lại những kết quả nhất định đối với người bệnh.
 
Do đó, khi thấy có bất cứ một triệu chứng bất thường nào trên cơ thể, người bệnh cần đi kiểm tra ung thư gan ngay để phát hiện sớm nhất bệnh tình của mình từ đó có phương pháp điều trị phù hợp để kịp thời, tránh bệnh tình quá nặng mà có các biến chứng xấu xảy ra.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)