làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Một vài thắc mắc về khám viêm gan C

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:54:36
Tác giả:

Rất nhiều bệnh nhân không may mắc virus viêm gan C thường có thắc mắc về vấn đề kiểm tra viêm gan C có cần nhịn ăn không? Ăn uống trước khi tiến hành làm xét nghiệm kiểm tra viêm gan C có làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm hay không? Xét nghiệm viêm gan C bao nhiêu tiền?

GIẢI ĐÁP VỀ XÉT NGHIỆM VIÊM GAN C

Khi đi khám viêm gan C, người bệnhsẽ phải làm đầy đủ các xét nghiệm viêm gan C nhằm chẩn đoán bệnh và xác định mức độ tổn thương gan cụ thể của người bệnh cũng như tình trạng bệnh viêm gan C nhằm đưa ra hướng kiểm soát căn bệnh này hiệu quả nhất. Tất cả các xét nghiệm viêm gan C, các đánh giá liên quan đến hoạt động chức năng gan của người bệnh cần phải thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Một vài thắc mắc về khám viêm gan C

Xét nghiệm viêm gan C có cần nhịn ăn không?

Kiểm tra viêm gan C có cần nhịn ăn không?

Thông thường, đối với những bệnh nhân nhiễm virus viêm gan C, nếu như người bệnh chỉ thực hiện các xét nghiệm viêm gan Cthường quy nhằm chẩn đoán sự có mặt của virus trong cơ thể hay không thì bệnh nhân sẽ không phải nhịn ăn, vì nếu như có ăn uống như thế nào thì cũng không làm ảnh hưởng đến tính chất của virus viêm gan Chay cũng không làm thay đổi được nồng độ virus viêm gan C trong máu hoặc kiểu gen virus viêm gan C mà người bệnh đang mang trong cơ thể.

Tuy nhiên, một số bệnh nhân khi chẩn đoán mắc bệnh sẽ phải làm thêm một số kiểm tra chuyên sâu nhằm đánh giá thêm về khả năng lây lan, tình trạng bệnh và chế độ ăn uống của bệnh nhân viêm gan C khi tiến hành làm các xét nghiệm đánh giá chức năng ganchuyên sâu này có thể sẽ ảnh hưởng.Nếu bệnh nhân ăn những món ăn có chứa nhiều chất kích thích, đồ uống có chứa nhiều cồn như cà phê, rượu, bia, thuốc lá trước khi làm xét nghiệm chức năng gan thì kết quả xét nghiệm những chỉ số sinh hóa này có thể bị ảnh hưởng, chính vì thế trước 8 tiếng trước khi thực hiện đánh giá xét nghiệm hoạt động chức năng gan, người bệnh nên hạn chế những đồ ăn có tính bất lợi cho gan, không thức khuya hay vận động quá sức để kết quả xét nghiệm được chính xác nhất. Bệnh nhân cũng được khuyên nên đi làm xét nghiệm viêm gan C vào buổi sáng.

Một vài thắc mắc về khám viêm gan C

Xét nghiệm viêm gan C bao nhiêu tiền?

Bệnh nhân viêm gan C cũng có thể được thực hiện làm một số xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh như siêu âm hoặc chụp cộng hưởng từ để biết được cấu trúc của gan có đang bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như gan nhiễm mỡ hay các yếu tố xơ hóa trong gan không. Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan C, người bệnh cần tiến hành chữa trị bệnh sớm và điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám để quá trình chữa bệnh hiệu quả cao, không mất thời gian của người bệnh cũng như gây ra tốn kém tiền của.

Kiểm tra viêm gan C hết bao nhiêu tiền?

Người bệnh viêm gan C không nên quá lo lắng vì hiện nay, việc kiểm tra bệnh viêm gan C cũng như giá xét nghiệm chức năng gan tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội được nhiều người bệnh đánh giá là hợp lý với điều kiện kinh tế của người bệnh, ai cũng có thể chi trả cho việc kiểm tra viêm gan C và các xét nghiệm liên quan khác đến căn bệnh này.

Viêm gan C hiện nay đã có thuốc điều trị khỏi triệt để, do đó, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C không cần quá lo lắng sẽ phải chung sống với bệnh cả đời.Cách tốt nhất là người bệnh nên kết hợp chặt chẽ với các bác sĩ chuyên khoa để có thể có hướng chữa trị bệnh đúng đắn và hiệu quả hơn.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)