làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm gan B là gì?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:32:48
Tác giả:

Mức độ nguy hiểm của viêm gan B là gì thì thực sự còn nhiều người chưa biết đến. Rất nhiều người mắc viêm gan B nhưng coi thường sự nguy hiểm của nó nên để viêm gan B phát triển không kiểm soát và gây nên nhiều nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, trên thế giới có trên 350 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B mạn tính và có khoảng 1 triệu người chết do bệnh viêm gan B hàng năm. Chỉ tính riêng tại Mỹ, ước tính có khoảng 1,25 triệu người mắc bệnh viêm gan mạn tính do vi rút viêm gan B, mỗi năm có khoảng 4.000 đến 5.000 trẻ nhiễm vi rút viêm gan B.

Mức độ nguy hiểm của viêm gan B là gì?

Mức độ nguy hiểm của viêm gan B là gì?

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN B

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B ở nước ta hiện nay có khoảng 20% dân số, thực sự đây là một con số báo động cho sức khỏe cộng đồng. Căn bệnh này hiện nay chưa có thuốc điều trị dứt điểm, phương pháp chữa trị bệnh được chỉ định hiện nay chỉ có tác dụng giúp người bệnh kiểm soát sự phát triển của virus viêm gan B, giúp ngăn chặn quá trình tổn thương gan, giảm viêm và giúp người bệnh phòng ngừa biến chứng cho sức khỏe. Nhiều người mắc bệnh viêm gan B nhưng chưa thực sự biết đến việc căn bệnh này nguy hiểm như thế nào? Dưới đây là một số nguy hiểm mà viêm gan B có thể gây ra cho sức khỏe mà người bệnh nên biết đến:

Dễ lây nhiễm

 Mức độ nguy hiểm của viêm gan B đầu tiên cần kể đến là khả năng lây nhiễm của căn bệnh nàyBệnh viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu của ung thư gan, 25% bệnh nhân nhiễm vi rút viêm gan B sẽ diễn tiến biến chứng xơ gan, ung thư gan nếu không được điều trị. 100% ung thư gan ở trẻ em là do viêm gan B. Vi rút  viêm gan B chủ yếu lây qua đường máu, lây từ mẹ sang con trong khi sinh hoặc quan hệ tình dục không an toàn.

Mức độ nguy hiểm của viêm gan B là gì?

Mức độ nguy hiểm của viêm gan B là dễ lây nhiễm

Xơ gan

 Viêm gan B mạn tính có thể diễn tiến thành xơ gan (sẹo hóa nhiều hay xơ hóa). Sẹo trong gan có thể làm suy giảm chức năng gan. Người bệnh có thể có dấu hiệu yếu người, mệt mỏi, dễ bị nhiễm khuẩn. Nhiều trường hợp không có các triệu chứng lâm sàng. Vì không có biểu hiện rõ rệt nên người bệnh chủ quan, không đi khám và điều trị sớm làm cho bệnh càng có cơ hội bùng phát mạnh ở giai đoạn tiếp theo. Khi đã có những biểu hiện của giai đoạn muộn thì gan không còn cơ hội phục hồi nữa. Bệnh nhân có thể tử vong vì những biến chứng như: nhiễm khuẩn, chảy máu tiêu hóa và hôn mê gan.

Ung thư gan

 Những người bị nhiễm viêm gan B mạn tính có nguy cơ ung thư gan cao. Có khoảng 60-80% bệnh nhân ung thư gan có tiền sử viêm gan B. Virus viêm gan làm cơ quan này suy yếu, xơ hóa và dẫn đến hình thành các tổ chức tế bào ác tính.Triệu chứng thường gặp nhất của ung thư gan là đau bụng và phù, cường lách, sụt cân và sốt. Người bệnh mắc  ung thư gan có thời gian sống trung bình từ khi phát hiện là khoảng 6 tháng, chỉ có khoảng 1 % người ung thư gan có nguy cơ sống sót sau 5 năm. Nếu được phát hiện sớm, khối u còn nhỏ, bệnh được khống chế kịp thời, bệnh nhân có thể sống lâu hơn. Nếu chẩn đoán quá muộn khi ung thư đã bước vào giai đoạn cuối thì thường bệnh nhân chỉ có thể sống thêm 3-6 tháng nữa.

Trên đây là một số mức độ nguy hiểm của viêm gan B mà người bệnh cần biết đến. Ngoài việc gây ra cho người bệnh những ảnh hưởng xấu cho gan thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B còn có thể gây ra suy thận - 1 trong nhiều biến chứng ngoài gan có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh, chính vì thế, những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nên tiến hành chữa trị bệnh sớm, áp dụng đúng các biện pháp chữa bệnh để có thể giúp người bệnh ngăn chặn biến chứng, ổn định sức khỏe và hạn chế tốn kém cho người bệnh. Trong quá trình chữa bệnh thì bệnh nhân viêm gan B cũng có thể khám sức khỏe định kì và ăn uống khoa học để kiểm soát bệnh tốt hơn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)