làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao nam giới dễ bị gan nhiễm mỡ?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:19:46
Tác giả:

Vì sao nam giới dễ bị gan nhiễm mỡ ?Cuộc sống hiện  đại, áp lực công việc, gia đình, xã hội... gây  ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn ông. Hiện nay, có nhiều bệnh trước đây chỉ xuất hiện người già nhưng đã tấn công đàn ông ngay từ khi còn trẻ. Vậy bạn đã biết những bệnh nào đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của đàn ông chưa? Có nhiều bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ. Theo ước tính của các nhà khoa hoặc bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay chỉ đứng sau bệnh viêm gan virus về mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

Nam giới dễ mắc gan nhiễm mỡ hơn nữ giới

Nam giới dễ mắc gan nhiễm mỡ hơn nữ giới

VÌ SAO NAM GIỚI DỄ BỊ GAN NHIỄM MỠ?

Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ hay gọi là mỡ gan là chỉ tình trạng chất béo tích tụ quá 5% trọng lượng gan. Đây có thể là một hậu quả của rất nhiều bệnh, trong đó có các nguyên nhân như do uống nhiều rượu, do các bệnh về chuyển hoá, và do sử dụng thuốc và các rối loạn về dinh dưỡng.

Có nhiều cơ chế gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.Trong đó hầu hết các trường hợp gan nhiễm mỡ không có triệu chứng. Theo thống kê, bệnh gan nhiễm mỡ thường được phát hiện qua triệu chứng gan to khi kiểm tra sức khoẻ định kỳ hoặc có thể qua những bất thường nhẹ ở các chỉ số aminotransferase máu hoặc alkaline phophatase được thể hiện trong các xét nghiệm thường quy.

Lí do nam giới dễ bị mắc gan nhiễm mỡ là gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới cũng có nhiều nguyên nhân trong đó uống nhiều bia rượu là một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện nhiều hơn ở nam giới so với phụ nữ.

Nam giới dễ mắc gan nhiễm mỡ hơn nữ giới

Nam giới do uống bia rượu nhiều nên dễ mắc gan nhiễm mỡ

Nhận biết triệu chứng gan nhiễm mỡ ở nam giới

Triệu chứng của gan nhiễm mỡ thường là mệt mỏi kiệt sức, buồn nôn, nôn mửa và vàng da ở các mức độ khác nhau. Ở nam giới mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến những dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ đễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường như sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, đau cơ…nếu bệnh ở tình trạng nặng thì có thể có một số biểu hiện như sút cân đột ngột, đau đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, dễ cáu gắt, giảm ham muốn tình dục, mất ngủ, suy giảm trí nhớ.

Bệnh xuất hiện ở đàn ông từ 30-50 tuổi.

Ngoài gan nhiễm mỡ còn một số bệnh khác như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, ung thư phổi và suy giảm tình dục.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)