làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nanorobot có thể tiêu diệt virus viêm gan C?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:37:59
Tác giả:

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại đại học Florida đã tạo ra một loại nanorobot có thể tấn công cơ chế sao chép của virus viêm gan C. Robot hoạt động ở cấp độ tế bào như những hạt siêu nhỏ với khả năng phá hủy cơ chế tái sản xuất các protein liên quan đến bệnh viêm gan siêu vi C. Trên thế giới hiện có khoảng 170 triệu người mắc phải loại virus này và có nhiều nguy cơ phát triển thành xơ gan và ung thư gan.

Nanorobot

Nanorobot có thể chữa bệnh viêm gan C?

TIÊU DIỆT VIRUS VIÊM GAN C BẰNG NANOROBOT

Nanorobot có trong nghiên cứu của đại học Florida, virus viêm gan C bị tiêu diệt bởi một loại hạt có tên nanozyme. Bề mặt của nanozyme được tạo thành từ 2 thành phần sinh học chính. Đầu tiên là một loại enzyme giúp phá hủy mRNA (messenger Ribonucleic acid) - RNA thông tin giúp mã hóa và mang thông tin từ DNA đến vị trí thực hiện tổng hợp protein. Phần còn lại là trí thông minh của hệ thống - một đoạn nucleic acid ngắn có độ dài dưới 100 nucleotide (DNA oligonucleotide) có thể nhận biết vật chất và chỉ thị cho enzyme phá hủy cơ chế vận chuyển của mã protein.

Hiện tại, liệu pháp chữa trị cho các bệnh nhân viêm gan siêu vi C là dùng kết hợp giữa 2 loại thuốc Interferon và Ribavirin nhưng tỉ lệ thành công chỉ dưới 50%. Việc kết hợp giữa 2 dược liệu có thể gây suy nhược đối với bệnh nhân, thậm chí một số bệnh nhân đã buộc phải ngưng điều trị do thiếu máu, chán ăn và mệt mỏi. Trong khi đó, liệu pháp nano nói trên có thể loại bỏ các vấn đề liên quan đến tác dụng phụ bởi nó không kích hoạt cơ chế đề kháng của cơ thể, qua đó giảm tối đa khả năng phản ứng phụ.

Thêm vào đó, không chỉ điều trị viêm gan C, lãnh đạo nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Chen Liu cho biết công nghệ còn rất nhiều tiềm năng ứng dụng bởi nanorobot có thể tấn công mọi gene chẳng hạn như ung thư hay các chứng bệnh chết người khác. "Công nghệ mở rộng cánh cửa đến nhiều lĩnh vực mới và chúng tôi có thể thử nghiệm nhiều thứ khác. Chúng tôi rất phấn kích về phát kiến lần này," Liu nói.

Các công nghệ hạt nano hiện đã và đang được sử dụng trong các liệu pháp y tế, đặc biệt là trong công tác kiểm nghiệm di truyền và giúp xác định yếu tố di truyền của nhiều chứng bệnh. Các nhà nghiên cứu cho biết họ có thể mở ra một kỷ nguyên mới trong y học bởi các nanorobot có thể xâm nhập vào các tế bào nhiễm bệnh, tấn công vào các quy trình lây nhiễm trong khi vẫn không tác động đến các tế bào khỏe mạnh. Thêm vào đó, liệu pháp nano còn có thể được áp dụng dưới dạng thuốc viên.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)