làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nên điều trị bệnh xơ gan bằng đông y hay tây y?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:45:49
Tác giả:

Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh xơ gan và thường thắc mắc không biết nên sử dụng phương pháp điều trị bệnh xơ gan nào để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Vậy nên điều trị bệnh xơ gan bằng đông y hay tây y? Cùng xem giải thích của các bác sĩ chuyên khoa nhé!

Chữa bệnh xơ gan bằng biện pháp nào?

Chữa bệnh xơ gan bằng biện pháp nào?

NÊN ĐIỀU TRỊ XƠ GAN BẰNG ĐÔNG Y HAY TÂY Y?

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính và rất khó điều trị, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần hết sức cảnh giác, những triệu chứng bệnh khi chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nếu như không được theo dõi thận trọng. Điều trị bệnh xơ gan là rất cần thiết cho mỗi người bệnh, đây là biện pháp để khống chế diễn biến bệnh cũng như ngăn chặn bệnh có thể chuyển sang giai đoạn cổ trướng hoặc ung thư gan. Nên điều trị xơ gan bằng đông y hay tây y các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn.

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết hiện nay vẫn chưa thuốc đặc hiệu điều trị xơ gan nhưng vẫn có thể cầm khống chế được căn bệnh này nếu được điều trị đúng bài bản bằng thuốc bảo vệ nhu mô gan, tăng sức để kháng… qua thầy thuốc có kinh nghiệm với bệnh gan mật. 

Đông y cũng có thể điều trị xơ gan hiệu quả
Đông y cũng có thể điều trị xơ gan hiệu quả
 
Điều trị bệnh xơ gan bằng Đông y hay tây y đều có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh nhất định, tuy nhiên, người bệnh cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh xơ gan khi chưa có chỉ dẫn, chưa biết tình trạng bệnh cũng như mức độ đáp ứng thuốc ở bệnh nhân.
 
Thuốc đông y mặc dù lành tính, không gây ra tác dụng phụ ngay ở người bệnh như các loại thuốc tây y, nhưng nếu như người bệnh sử dụng lâu dài thì có thể dẫn tới tình trạng chai gan, nhờn thuốc, bệnh không những không được khống chế mà còn có diễn biến bệnh xấu hơn. Do đó, mỗi bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cần điều trị bệnh theo hướng dẫn thì mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. 
 
Điều trị bệnh xơ gan không thể hồi phục được cấu tạo gan cũng như chức năng gan của người bệnh như khi chưa mắc bệnh, chính vì thế, người bệnh ngoài việc kiên trì điều trị bệnh theo hướng dẫn thì cũng nên có chế độ ăn uống, lối sống khoa học, lành mạnh để có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cũng như khống chế biến chứng bệnh hiệu quả. Việc điều trị xơ gan bằng đông y hay tây y thì cũng nên theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)