Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các dạng thuốc trong điều trị bệnh viêm gan B

2018-11-06 02:57:18 Tác giả:

Thuốc điều trị bệnh viêm gan B nào tốt giúp người bệnh loại bỏ được virus viêm gan B nhanh chóng, giảm viêm và giúp ngăn chặn nguy cơ bệnh dẫn đến biến chứng về gan như xơ gan hoặc ung thư gan. So với bệnh viêm gan C có khả năng dẫn đến biến chứng xơ gan cao nhưng tỉ lệ người bệnh bị biến chứng về gan ở những bệnh nhân viêm gan B lại lớn hơn nhiều lần bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C.

>> Xem thêm: Hai nhóm thuốc điều trị viêm gan B hiệu quả
>> Xem thêm: Các loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

 

Thuốc chữa bệnh viêm gan B

Nên dùng thuốc chữa bệnh viêm gan B nào?

Nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B thường dùng các loại thuốc nam hoặc tự mua thuốc chữa viêm gan B để dùng với mong muốn loại bỏ được virus viêm gan B, tuy nhiên khi dùng thuốc không đúng với tình trạng bệnh thì việc dùng thuốc cũng không mang lại hiệu quả, ngược lại nếu như lạm dụng thuốc còn có thể dẫn tới việc nhờn thuốc, kháng thuốc gây ra khó khăn cho việc điều trị bệnh. Thuốc điều trị viêm gan B hiện nay thường được người ta chia thành các nhóm như:

THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM GAN B GIÚP TIÊU DIỆT VIRUS VIÊM GAN B

Hầu hết những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B mãn tính với HbeAg dương tính và HBV-DNA vượt ngưỡng cho phép, khi tiến hành siêu âm gan có thể thấy nhu mô gan không đồng nhất, gan có dấu hiệu viêm, người bệnh cũng xuất hiện các biểu hiện bệnh lâm sàng như vàng da, chán ăn, đôi khi có thể xuất hiện dấu hiệu đau hạ sườn phải.

Hiện nay các loại thuốc chữa viêm gan B bằng tây được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định dùng để tiêu diệt virus viêm gan B như: thuốc tiêm: alpha-2a, pegylated interferon alfa-2a (Pegasys) hoặc các loại thuốc uống như lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka), entecavir (Baraclude), tenofovir (Viread,topflovir)…Thuốc uống hiện nay thì entecavir và tenofovir là hai loại thuốc mà được các bác sĩ đánh giá cao vì hiệu quả cao mà ít gây ra tác dụng phụ.

THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y

Quá trình chữa bệnh viêm gan B của chúng ta thường cần phải sử dụng đến các loại thuốc đông y, chúng ta không thể phủ nhận được công dụng của các loại thuốc đông y đối với sức khỏe cũng như hiệu quả điều trị bệnh về gan đặc biệt là bệnh viêm gan B. Phụ thuộc cụ thể vào tình trạng bệnh viêm gan B mà tác dụng của thuốc đông y đối với bệnh nhân viêm gan B là khác nhau. 

Thuốc chữa viêm gan B bằng đông y

Đông y là một trong nhiều vị thuốc chữa viêm gan B rất tốt

Tuy nhiên, thuốc chữa viêm gan B bằng đông y được dùng cho bệnh nhân viêm gan B đều có thể giúp hỗ trợ quá trình dùng thuốc tây y mang lại hiệu quả cao hơn, giúp tăng cường chức năng gan, giúp mát gan, giải nhiệt, giải độc, có tác dụng rất tốt đối với việc khắc phục những triệu chứng bệnh viêm gan B từ đó có thể giúp người bệnh chữa bệnh nhanh chóng hơn, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. Người bệnh có thể sử dụng diệp hạ châu, cà gai leo, nhân trần, bạch truật, bạch linh, ngũ vị tử cũng rất tốt cho gan và sức khỏe.

>> Xem thêm: Một số tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan B

THUỐC ĐIỀU TIẾT HỆ MIỄN DỊCH

Chúng ta mắc bệnh viêm gan B do miễn dịch của cơ thể kém và không thể nào nhận biết được yếu tố gây hại cho sức khỏe, chính vì thế virus viêm gan B làm cho hệ miễn dịch giảm sút sau đó virus viêm gan B mới tấn công vào các tế bào gan làm tổn thương gan, gây viêm khiến cho chức năng gan suy giảm, do đó trong quá trình điều trị viêm gan B thì người bệnh có thể cần phải dùng cả các loại thuốc giúp người bệnh điều tiết hệ miễn dịch.

Những loại thuốc này giúp người bệnh điều tiết hệ miễn dịch có thể là các loại thuốc như acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch có thể chọn coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor thêm vaccin gan B, dịch sơn đậu căn… Những thuốc này có thể giúp người bệnh tăng cường chức năng miễn dịch và kết hợp với thuốc kháng virus viêm gan B, thông qua nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích thanh trừ virus.

Thuốc chữa bệnh viêm gan B không thể dùng tùy tiện, người bệnh cần phải thông qua chẩn đoán bệnh cũng như chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để có thể có hướng dùng thuốc đúng đắn, tránh lạm dụng thuốc, dùng thuốc không có căn cứ để tránh những nguy hiểm có thể mắc phải. Trong quá trình điều trị viêm gan B, người bệnh cần phải khám sức khỏe định kì, ăn uống và sinh hoạt khoa học để có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.

>> Xem thêm: Các xét nghiệm cần thiết chẩn đoán viêm gan B

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  và nam khoa, phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thuốc tây y điều trị viêm gan B

Bạn vừa xem bài viết "Các dạng thuốc trong điều trị bệnh viêm gan B "

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Phòng khám Đa khoa Kim Mã với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)