làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Dấu hiệu men gan tăng cao ở người viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:42:54
Tác giả:

HỎI

Tôi bị bệnh viêm gan B thể người lành mang virus khá lâu rồi, do tuổi cao nên hàng ngày cần người chăm sóc. Gần đây tôi có đi kiểm tra định kỳ kết quả cho thấy GPT là 111. Không biết chỉ số này là như thế nào. Ngoài ra Total Protein là 77.9, Albumin là 45.9, Globulin là 32.00 và tỉ lệ A/G là 1.4, TBA là 2.1, TBIL(STB) là 29.0. Hiện tại tôi rất lo lắng, men gan tăng cao không biết có phải bệnh đã nặng lên không?

Bác Phong, Hà Nội

Viêm gan B thể người lành mang virus có cần điều trị không?

Viêm gan B thể người lành mang virus có cần điều trị không?

TRẢ LỜI

Bác sĩ trả lời bạn như sau:

Chúng tôi hoàn toàn hiểu về nỗi lo lắng của bác.Tuy nhiên vì bác cũng không nói rõ là bác đã dùng liệu pháp nào điều trị, cũng như điều trị trong khoảng thời gian bao lâu rồi, đã từng có chuyển biến gì.

Theo như thông tin mà bác cung cấp, bác đã bị viêm gan B thể người lành mang virus khá lâu rồi, hiện tại men gan lại tăng cao. Điều đó cho thấy gan của bác đã bị tổn thương.

Men gan bao gồm ALT và AST, giá trị bình thường của 2 chỉ tiêu này là dưới 40 đơn vị quốc tế. ALT là chỉ tiêu phản ánh độ mẫn cảm nhất về tình trạng tổn thương gan, chỉ cần có 1% tổn thương tế bào gan, cũng làm cho nồng độ ALT trong máu tăng lên. Hơn nữa khi bệnh gan phát ra, men gan cũng sẽ thường ở trong tình trạng tăng cao. Điều này có nghĩa là tế bào gan xuất hiện hoại tử hoặc biến chứng.

Men gan tăng có thể là dấu hiệu cảnh báo virus đang sinh sôi

Men gan tăng có thể là dấu hiệu cảnh báo virus đang sinh sôi

Tình hình của bác cho thấy gan đang có sự tổn thương, để đánh giá chi tiết bác nên kiểm tra đầy đủ 14 thông số chức năng gan, đếm số lượng virus xem tình trạng đã cần điều trị hay chưa bác nhé. Nếu cần điều trị thì bác nên điều trị ngay.

Chúng tôi khuyên bác hãy đến các cơ sở y tế chuyên gan điều trị ngay, điều trị càng sớm càng tốt. Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chuyên điều trị về bệnh gan với các kỹ thuật điều trị tiên tiến hiện đại nhất hiện nay cùng các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. Hiện nay phòng khám đang áp dụng liệu pháp tế bào gốc và liệu pháp điều trị củng cố miễn dịch hiện đại nhất hiện nay để điều trị cho bệnh nhân viêm gan B và đã đạt được những hiệu quả nhất định.

Để có thể hiểu thêm về bệnh tình của mình cũng như các liệu pháp mà Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đang áp dụng bác có thể trực tiếp đến phòng khám chúng tôi tại Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội.

Chúc bác nhanh lành bệnh!

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)