làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tỉ lệ biến chứng ung thư gan ở người lành mang virus viêm gan B?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:40:35
Tác giả:

Bệnh nhân viêm gan B thể người lành mang virus nếu không được điều trị đều có khả năng gặp phái những biến chứng viêm gan B như xơ gan, ung thư gan. Tuy nhiên ai cũng lo lắng và muốn biết tỷ lệ biến chứng đó là bao nhiêu và nguy cơ có cao hay không. Nhiều bệnh nhân đang trong quá trình điều trị vẫn dùng thuốc nhưng không khỏi lo lắng về vấn đề này.

Viêm gan B ở thể lành hay thể hoạt động đều có nguy cơ bị biến chứng viêm gan B như ung thư gan

Viêm gan B ở thể lành hay thể hoạt động đều có nguy cơ bị biến chứng viêm gan B như ung thư gan

BIẾN CHỨNG VIÊM GAN B CÓ THỂ CHUYỂN HÓA THÀNH UNG THƯ GAN

Trên lâm sàng viêm gan B thể người lành mang virus dễ phát triển thành xơ gan và ung thư gan so với viêm gan b thể hoạt động. Khi bệnh nhân nhiễm virus này gan chắc chắn đã chịu tổn thương nhất định. Nếu như nhiễm bệnh lâu mà không điều trị thì gan sẽ bị virus tấn công mạnh làm bệnh chuyển biến xấu, lâu ngày có thể chuyển thành ung thư gan.

Tỷ lệ biến chứng viêm gan B chuyển thành ung thư gan là bao nhiêu?

Tình trạng người  mang virus không hoạt động đặc trưng bởi sự hiện diện dai dẳng của HBsAg, không có HBeAg, mất hoặc nồng độ thấp HBV DNA và men gan bình thường.

Rất nhiều người mắc viêm gan B được chẩn đoán là người lành mang bệnh. Những người này được coi là “khỏe mạnh” hoặc tự coi mình là khỏe mạnh. Nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Virus viêm gan B có thể bùng phát bất cứ khi nào nếu hệ miễn dịch suy giảm và lối sống ăn uống, sinh hoạt quá độ

Rất nhiều người chủ quan tin tưởng mình vẫn khỏe mạnh, không kiểm tra định kỳ để tầm soát bệnh, khi có triệu chứng đi xét nghiệm bệnh đã phát triển thành xơ gan mà không biết.

Hoặc trước đó kiểm tra men gan tăng nhẹ, triệu chứng lâm sàng ít hoặc gần như không có, chủ quan nhưng gan vẫn bị tổn thương. 

Viêm gan B ở thể lành cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng tránh biến chứng viêm gan B tốt nhất

Viêm gan B ở thể lành cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng tránh biến chứng viêm gan B tốt nhất

Viêm gan B ở người lành mang bệnh có thể còn nguy hiểm hơn đối với người mang virus viêm gan B ở thể hoạt động (chủ yếu do sự chủ quan của người bệnh)

Sau 8-10 năm, tỉ lệ virus tái phát hoạt động ở người lành chiếm 33,3%, tỉ lệ phát triển thành xơ gan và ung thư gan chiếm gần 9,5%.

Vì vậy, người lành mang bệnh cần phải theo dõi tình trạng bệnh suốt đời. Đặc biệt, người bệnh cần điều trị củng cố nâng cao miễn dịch, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa gan để phòng tránh viêm gan virus hoạt động trở lại.

Một nghiên cứu lớn ở Đài Loan với 283 người lành mang bệnh viêm gan B. Sau theo dõi trung bình 8,6 năm 189 người duy trì tình trạng người lành mang bệnh; 94 người tái phát viêm gan virus hoạt động mạnh (trong đó có tỉ lệ lớn người xuất hiện xơ gan và ung thư gan)

Biến chứng viêm gan B còn phụ thuộc vào tình hình điều trị của bệnh nhân đó là như thế nào. Bệnh nhân mắc bệnh không được tự ý dùng thuốc. Hãy đến cơ sở chuyên khoa gan mật để được bác sĩ hướng dẫn tận tình và có chỉ định dùng loại thuốc chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay ra sao để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất. Điều trị tích cực và theo phương pháp khoa học sẽ cho thấy tình hình khả quan hơn rất nhiều. 

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)